Úc

Úc đang áp dụng các biện pháp phòng chống virus mới nghiêm ngặt ở bang Victoria

Cập nhật: 18:15 | 03/08/2020
Khoảng 5 triệu người ở thành phố đông dân thứ hai của Úc, Melbourne, đang phải đối mặt với một số hạn chế khắc nghiệt nhất từng được áp dụng đối với thành phố sau khi chính quyền tuyên bố "tình trạng thảm họa" vào ngày 2/8.
uc dang ap dung cac bien phap phong chong virus moi nghiem ngat o bang victoria

Thủ tướng Victoria Daniel Andrew nói chuyện với giới truyền thông tại cuộc họp giao ban hàng ngày tại Melbourne vào ngày 3 tháng 8

Cảnh sát tuần tra trên đường vắng vào tối Chủ nhật, ngày 2/8, thi hành lệnh giới nghiêm qua đêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng, như là một phần của các biện pháp đóng cửa giai đoạn 4 được áp đặt để chống lại sự bùng phát của coronavirus.

Những hạn chế đó bao gồm lệnh giới nghiêm ở Melbourne trong sáu tuần tới, lệnh cấm tụ tập đám cưới và các trường học phải quay lại các lớp học trực tuyến. Chỉ có một người mỗi hộ gia đình được phép rời khỏi nhà một lần một ngày, ngoài giờ giới nghiêm để nhận mặt hàng thiết yếu và họ phải ở lại trong vòng 1,5 km (3,1 dặm) bán kính của nhà họ. Vào thứ Hai, ngày 3/8 các hạn chế kinh doanh hơn nữa đã được công bố, bao gồm cả việc đóng cửa các ngành công nghiệp không quan trọng.

Theo giáo sư trưởng của Bộ Y tế Victoria, Brett Sutton :Tiểu bang Victoria, trong đó Melbourne là thành phố lớn nhất, ghi nhận 429 ca nhiễm Covid-19 vào Chủ nhật, giảm so với 671 trường hợp vào ngày hôm trước. Mười ba người chết mới cũng đã được công bố, nâng tổng số của tiểu bang lên 136 và đã có tổng cộng 11.937 ca nhiễm trùng được xác nhận.

Vào tháng 5, Úc đã được tổ chức như là một mô hình toàn cầu để xử lý ổ dịch, bắt đầu bằng các biện pháp ban đầu để ngăn chặn sự xâm nhập từ các quốc gia có nguy cơ cao. Hạn chế nghiêm ngặt hơn về các cuộc tụ họp xã hội, xét nghiệm mở rộng, đóng cửa nhà hàng và quán bar, theo sau là các trường hợp tăng, với một số tiểu bang đóng cửa biên giới của họ.

Nhưng các trường hợp Covid-19 ở Victoria đã tăng đột ngột trong những tuần gần đây, với nhiều bệnh nhiễm trùng mới tại các nhà chăm sóc người già và trong số các nhân viên chăm sóc sức khỏe. Tám trong số 13 trường hợp tử vong mới vào Chủ nhật có liên quan đến các vụ dịch đã biết ở các cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Thủ tướng bang Victoria Daniel Andrew nói: "Khoảng thời gian 6 tuần này là hoàn toàn quan trọng"; "Đây là một ngày rất khó khăn, và sẽ còn nhiều trong số đó cho đến khi chúng ta kết thúc điều này."

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...