UBND thành phố Buôn Ma Thuột: “Né tránh” trả lời báo chí ?

Cập nhật: 12:26 | 11/09/2019
Mặc dù Báo điện tử Tầm nhìn đã có bài viết phản ánh việc xây dựng trái phép của Khu du lịch sinh thái Đồi trầm T&T nhưng UBND thành phố Buôn Ma Thuột vẫn không trả lời báo chí... 
ubnd thanh pho buon ma thuot ne tranh tra loi bao chi
Trụ sở UBND TP Buôn Ma Thuột nơi lãnh đạo luôn chậm trễ và hứa hẹn việc trả lời báo chí

Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch thành phố Buôn Ma Thuột để tìm hiểu về vấn đề ẩn sau Khu du lịch sinh thái Đồi trầm T&T nhưng chỉ nhận được "thông tin im lặng".

Trước đó, ngày 02/5/2019, Báo Tầm nhìn có đăng tải bài viết "Đắk Lắk: Phải chăng khu sinh thái Đồi Trầm T và T chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên xây dựng?" phản ánh nghi vấn thực trạng xây dựng trên đất nông nghiệp và đất rừng mà chưa được cấp giấy phép.

Sau vấn đề được cho là vi phạm, báo chí cần sự hợp tác của chính cơ quan chức năng thông tin về những nghi vấn trong việc Khu du lịch sinh thái Đồi trầm T&T ngang nhiên "mọc" lên. Tuy nhiên hết lần này đến lần khác, UBND thành phố Buôn Ma Thuột có động thái “né tránh” trả lời bằng cách hẹn thời gian không cụ thể và báo cáo bận.

ubnd thanh pho buon ma thuot ne tranh tra loi bao chi
Phải chăng có sự bảo kê cho sự xây dựng trái phép trên đất rừng và đất nông nghiệp?

Từ khi báo chí phản ánh đến nay đã hơn 4 tháng trôi qua, nhưng câu trả lời của Phó chủ tịch thành phố vẫn chỉ là: "Sẽ sắp xếp và gửi văn bản trả lời".

Liệu, khu du lịch sinh thái Đồi trầm T&T có sự bảo kê của một tổ chức/ cá nhân nào đó mới ngang nhiên "mọc lên" và tồn tại ? Có hay không việc lãnh đạo UBND thành phố Buôn Ma Thuột "làm lơ" cho xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và đất rừng?

Tuấn Anh – Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...