UBND phường cảnh báo dự án “ma” của công ty Đại Phúc Real

Cập nhật: 15:21 | 07/07/2019
UBND phường Trường Thạnh (Q.9, TP.HCM) vừa mới ra văn bản cảnh báo người dân về dự án Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 đang được phân lô, mua bán đất nền là lừa đảo, không có thật.
ubnd phuong canh bao du an ma cua cong ty dai phuc real
Vị trí dự án "ma" được công ty Đại Phúc Real quảng cáo rầm rộ trên website http://daiphucreal.com

Cụ thể, UBND phường Trường Thạnh (Q.9, TP.HCM) thông báo trong tháng 6 vừa qua, tiếp nhận thông tin về việc phân lô, mua bán đất nền trên giấy tại khu đất mặt tiền đường Lò Lu, tổ 1, khu phố Ích Thạnh trên địa bàn phường tại thửa đất số 559, 560 tờ bản đồ số 17 (nay được thành lập thửa đất mới là 1418).

Theo phường Trường Thạnh, bên bán dự án là Công ty cổ phần Thiết kế Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real ở địa chỉ 972 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu (Q.9, TP.HCM). Công ty này tham gia phân phối, mua bán đất nền ở vị trí thửa đất trên với tên gọi là Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1.

UBND phường Trường Thạnh đã làm việc với chủ sử dụng đất và xác nhận mảnh đất này không được thực hiện ủy quyền hay bất kỳ cam kết nào cho ông Trần Min­­­h Phụng (sinh năm 1991) là Giám đốc Công ty cổ phần Thiết kế Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real đại diện tham gia phân phối, mua bán tại vị trí thửa đất trên.

Sau khi kiểm tra, xác minh, UBND phường Trường Thạnh cho biết khu đất trên đã được UBND Q.9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ sử dụng đất khác.

ubnd phuong canh bao du an ma cua cong ty dai phuc real
Bất chấp cảnh báo của UBND phường Trường Thạnh, website http://daiphucreal.com được cho của công ty Đại Phúc Real vẫn đang quảng cáo và rao bán rầm rộ dự án "ma" Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1

"Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Trường Thạnh thông báo đến nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực lân cận được biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo. Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân có giao dịch đặt cọc, mua bán tại khu đất trên liên hệ cơ quan công an quận, huyện để nộp đơn tố cáo", phường Trường Thạnh cho biết.

UBND phường Trường Thạnh cũng khẳng định không có dự án nào mang tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 tại khu vực trên. Tuy nhiên, bất chấp lời cảnh báo, trên website http://daiphucreal.com và một số trang mạng khác vẫn đang rao bán cùng những câu từ “có cánh” như đất vàng dự án khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 với giá 28 triệu đồng/m2.

Sỹ Đồng - Tấn Hiệp

  • Xin chờ trong giây lát...