Ứng phó bão Molave Quảng Ngãi sơ tán dân trước chiều tối 27/10

Cập nhật: 09:58 | 27/10/2020
Trước 18h ngày hôm nay (27/10), tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thành việc sơ tán dân ven cửa sông, cửa biển đến nơi an toàn nhằm phòng tránh bão số 9 (Molave).    

Ngày 26/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bão số 9.

Theo đó, từ 20h ngày 26/10, Quảng Ngãi nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại).

u ng pho ba o molave qua ng nga i so ta n da n tru o c chie u to i 2710

Công tác di dời sơ tán dân phải hoàn thành trước 18g hôm nay 27/10.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND các xã, phường, thị trấn đặc biệt lưu ý phải sẵn sàng kế hoạch và tổ chức sơ tán, di dời dân đến nơi tránh trú bão an toàn; kiên quyết di dời, sơ tán những hộ có nhà yếu, đơn sơ không đảm bảo an toàn, đối với trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết; tổ chức kiểm tra nhà, trụ sở... phải đảm bảo an toàn trước khi đưa người dân đến sơ tán; hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa; huy động lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai hỗ trợ người dân thực hiện, nhất là đối với những hộ chỉ có người già yếu, phụ nữ, neo đơn, khuyết tật. Việc sơ tán dân phải hoàn thành trước 17h ngày 27/10.

Tối ngày 26/10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cũng phát đi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho toàn thể học sinh nghỉ học từ chiều nay cho đến hết ngày 29/10.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...