Tỷ lệ thất nghiệp ở Los Angeles đã lên tới 24%

Cập nhật: 14:18 | 09/05/2020
Thị trưởng Eric Garcetti cho biết trong một cuộc họp báo vào thứ 6: Tỷ lệ thất nghiệp ở Los Angeles đã tăng từ 4,7% trong tháng 2 lên hơn 24% trong tháng 4, theo ước tính của thành phố.
ty le that nghiep o los angeles da len toi 24

Cửa hàng Amoeba Music, một địa danh của Hollywood, vẫn đóng cửa vào ngày 7 tháng 5.

Garcetti nói: “Đó không chỉ là những con số, đó là cuộc sống và sinh kế", trong khi giải quyết tác động kinh tế của coronavirus. "Đây là những người hàng xóm của chúng tôi và họ đang bị tổn thương." Quận Los Angeles đã báo cáo 30.296 trường hợp nhiễm coronavirus và 1.468 trường hợp tử vong. Garcetti cho biết, tuần này theo dữ liệu tỷ lệ chết giảm hơn tuần trước.

Garcetti khuyến khích cư dân đi xét nghiệm, vì các trường hợp không có triệu chứng đã được phát hiện. Điều này rất quan trọng để theo dõi liên lạc và phòng ngừa bệnh. Los Angeles có khả năng kiểm tra 20.000 người mỗi ngày và đã đáp ứng các ngưỡng tối thiểu cơ bản được thiết lập bởi các chuyên gia về mức độ kiểm tra hàng ngày, sự cần thiết để xem xét các bước để mở lại.

Cục Thống kê Lao động cho biết hôm thứ 6: Nền kinh tế Mỹ mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4, cho đến nay là sự sụt giảm đột ngột và lớn nhất kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 1939.

Những mất mát đó cũng theo sau những đợt giảm giá mạnh vào tháng 3, khi các nhà tuyển dụng đã cắt giảm 870.000 việc làm. Hai tháng đó mức độ sa thải rất nghiêm trọng đã tăng gấp đôi, 8,7 triệu việc làm bị mất trong cuộc khủng hoảng tài chính.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...