Twitter mất hàng triệu người dùng, nhưng vẫn đạt doanh thu kỷ lục

Cập nhật: 05:44 | 10/02/2019
Twitter đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết ngay cả khi mạng xã hội này mất đi một lượng lớn người dùng hoạt động hàng tháng.

Ngày 7/2, công ty này đã công bố báo cáo thu nhập mới nhất của mình với những tin tức tài chính tích cực. Twitter đã báo cáo doanh thu lập kỷ lục 909 triệu USD trong quý 4/2018, tăng 24% so với cùng ký năm ngoái. Công ty cũng tuyên bố đã kiếm được 3 tỷ USD doanh thu vào năm ngoái, tăng 25% so với năm 2017.

Nhưng ngay cả khi mang lại lợi nhuận kỷ lục, mạng xã hội này vẫn phải đối mặt với một vấn đề lớn: sự sụt giảm người dùng hàng tháng.

twitter mat hang trieu nguoi dung nhung van dat doanh thu ky luc
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Twitter cho biết đã có tổng cộng 321 triệu người dùng hàng tháng vào cuối năm ngoái, điều đó có nghĩa là dịch vụ blog đã mất tới 5 triệu người dùng trong quý vừa qua. Cơ sở người dùng hàng tháng của Twitter, đã giảm xuống mức cuối năm 2016. Người dùng hàng tháng đã giảm trên Twitter mỗi quý kể từ quý 1 năm ngoái.

Một cách mà Twitter sẽ đối phó với sự sụt giảm đều đặn này của người dùng hoạt động hàng tháng là ngừng báo cáo số liệu này. Twitter đã thông báo rằng sau báo cáo quý 1 năm 2019, họ sẽ không còn báo cáo người dùng hàng tháng trên nền tảng này.

Thay cho người dùng hàng tháng, Twitter sẽ báo cáo một số liệu mới về người dùng hoạt động hàng ngày có khả năng kiếm tiền về cho mạng xã hội này./.

Theo Vietnam+

  • Xin chờ trong giây lát...