TAND TP HCM:

Tuyên phạt án tù chung thân đối với người chồng đâm chết vợ khuyết tật

Cập nhật: 12:14 | 10/01/2020
Chỉ vì nghi ngờ người vợ khuyết tật của mình ngoại tình với người đàn ông khác, người chồng tức giận đòi ly hôn dẫn đến những cuộc cãi vã nảy lửa. Và chỉ một phút nóng giận thiếu kiềm chế của người chồng đã lấy dao đâm liên tiếp vào người vợ khiến một gia đình tan nát, vợ chết, chồng đi tù...

Ngày 9-1, TAND TP HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (SN 1970) dùng dao đâm chết vợ khuyết tật khi vì đòi ly hôn về tội "Giết người".

Nguyễn Văn Hoàng và chị L.T.N. kết hôn từ năm 1998. Vợ chồng Hoàng cùng hai con sinh sống ở khu nhà trọ tại quận Bình Tân (TP HCM). Chị N. là người khuyết tật, làm nghề bán vé số dạo.

tuyen phat an tu chung than doi voi nguoi chong dam chet vo khuyet tat

Bị cáo Nguyễn Văn Hoàng

Từ đầu năm 2019, hai người thường xuyên xây ra mâu thuẫn do Hoàng nghi ngờ vợ ngoại tình. Tình cảm vợ chồng ngày càng thêm rạn nứt, vào khoảng tháng 3 năm 2019, không muốn giáp mặt với vợ nên đã đi thuê chỗ trọ khác sống một mình. Khoảng một tuần, Hoàng quay về phòng trọ và đòi ly hôn với vợ. Hai vợ chồng xảy ra cãi vã, xô xát. Chị N. đe dọa sẽ dùng dao đâm chồng. Không kìm được cơn tức giận, Hoàng liền cầm ngay con dao gần chỗ đứng, đâm liên tiếp vợ, làm vợ tử vong. Sau khi gây án, Hoàng cầm hung khí định tự sát nhưng bất thành.

Hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, bị cáo tấn công người không có khả năng tự vệ nên HĐXX nhận thấy cần có mức án nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục. Tuy nhiên, đại diện bị hại (cha vợ và hai con bị cáo) xin bãi nại; đồng thời, bị cáo thành khẩn, hối cải. Vì vậy, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoàng mức án chung thân.

Đây là bài học cho những kẻ nóng giận, thiếu kiểm soát, tính khí hung hãn, côn đồ!

PV

  • Xin chờ trong giây lát...