Tuyến đường vào cửa khẩu Lý Vạn huyện Hạ Lang (Cao Bằng) ngày càng hỏng nặng

Cập nhật: 11:51 | 06/01/2020
Huyện Hạ Lang (Cao Bằng) là địa phương còn nhiều khó khăn, đặc biệt là hệ thống giao thông yếu kém ảnh hướng đến đời sống người dân cũng như an ninh quốc phòng của huyện.  
Vũng nước như vậy khi trời mưa có rất nhiều

Hình ảnh được ghi lại trên tỉnh lộ 206 và 207 từ thác Bản Giốc đi vào cửa khẩu Lý Vạn huyện Hạ Lang chỉ dài hơn 20 km nhưng phải mất rất nhiều thời gian do tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay. Mặt đường bị băm nát vì lượng phương tiện có trọng tải lớn ngày đêm ra vào.

Trên tuyến đường ổ voi, ổ gà, sống trâu là hình ảnh quá quen thuộc với người dân nơi đây. Khi trời nắng thì bụi bặm, ngày mưa thì lầy lội khiến cho các phương tiện đi lại vô cùng khó khăn. Nhiều hộ dân sát ven đường phải sống trong tình trạng bùn đất bám đầy nhà. Chính vì hệ thống giao thông yếu kém nên đời sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn, giá các loại vật liệu xây dựng cũng như nhu yếu phẩm cao hơn giá thị trường khi đưa từ thành phố vào.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng và huyện Hạ Lang cần quan tâm, có kế hoạch xây dựng tuyến đường được nhanh chóng để cuộc sống người dân ổn định cũng như phát triển kinh tế địa phương.

Tuyến đường bụi mù mịt khi trời nắng và khi mưa thì lầy lội.
Con đường nhấp nhô khiến các phương tiện đi lại khó khăn
Xe đầu kéo ra vào cửa khẩu Lý Vạn suốt nhiều năm làm tình trạng con đường xấu thêm

Văn Tiệp

  • Xin chờ trong giây lát...