Tỉnh Hà Tĩnh:

Tung tin sai sự thật, một phụ nữ bị công an triệu tập

Cập nhật: 10:56 | 28/02/2020
Ngày 28/02/2020, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triệu tập đối tượng Trương Thị Thắm (SN 1985, trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân) về hành vi chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, khoảng 19h ngày 27/02/2020, trên trang Facebook “Mèo Thắm” đăng tải bài viết với nội dung “Mọi người ơi! Ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virus corona rồi. Chị về trước khi bệnh phát tán, tưởng không bị, ai ngờ lại bị. Mà chị về, chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi. Mọi người cẩn thận nhé".

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, khiến cho nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin được đăng tải này.

tung tin sai su that mot phu nu bi cong an trieu tap
Trương Thị Thắm làm việc với cơ quan công an.

Trước sự việc trên, Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh chủ trang facebook đăng tải thông tin trên là Trương Thị Thắm (thường trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân). Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập Thắm tới trụ sở Công an huyện để điều tra, làm rõ.

Làm việc với Công an huyện Nghi Xuân, Thắm thừa nhận thông tin trên là không đúng sự thật. Đó chỉ là thông tin Thắm nghe một người bạn nói, sau đó đăng tải lên Facebook để cảnh báo mọi người.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đã lập hồ sơ xử lý người này theo quy định của pháp luật.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...