Tức giận vì Thủ tướng Nhật Bản cung cấp 2 mặt nạ vải cho mỗi gia đình, trong khi từ chối tuyên bố khẩn cấp coronavirus

Cập nhật: 18:56 | 02/04/2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội của công chúng sau khi ông nói rằng; chính phủ sẽ phân phối 2 mặt nạ vải có thể tái sử dụng cho mỗi hộ gia đình trong bối cảnh lo ngại về tình trạng thiếu hụt y tế, khi nước này phải đối mặt với sự bùng phát của coronavirus.
tuc gian vi thu tuong nhat ban cung cap 2 mat na vai cho moi gia dinh trong khi tu choi tuyen bo khan cap coronavirus

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói chuyện với báo chí ở Tokyo vào thứ ba, 24 tháng 3.

Số trường hợp được xác nhận về virus đã tăng đột biến trong những tuần gần đây, sau khi có vẻ như phản ứng ban đầu của Nhật Bản đã tương đối kiểm soát được virus. Tính đến thứ 4, đã có hơn 2.300 trường hợp trên khắp Nhật Bản và 57 trường hợp tử vong( theo thống kê của Đại học Johns Hopkins).

Sự tăng đột biến đó đã chứng kiến ​​một loạt các hạn chế mới được áp dụng tại Tokyo và các thành phố lớn khác và chạy trên các thiết bị bảo vệ, bao gồm cả mặt nạ. Hôm thứ 4, Abe cho biết; việc cung cấp mặt nạ vải cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất "sẽ hữu ích trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh".

tuc gian vi thu tuong nhat ban cung cap 2 mat na vai cho moi gia dinh trong khi tu choi tuyen bo khan cap coronavirus
Hình ảnh minh hoạ

Nhưng đề xuất của Abe gửi 2 mặt nạ cho mỗi hộ gia đình, đã gây sự phẫn nộ và nhạo báng trực tuyến vào thứ 4; với hashtag "Mặt nạ của Abe" và "vặn hai mặt nạ của bạn" theo xu hướng trên Twitter.

Nhiều người cảm thấy vấn đề di chuyển là mờ nhạt và sẽ không có hiệu lực đủ nhanh để có cơ hội kiềm chế sự lây lan của virus, với mặt nạ không phải do được phân phối cho đến cuối tháng. Những người khác đặt tên cho chính sách "Chính sách Abenomask" là các hành vi châm biếm cho thấy các nhân vật hoạt hình nổi tiếng chia sẻ một mặt nạ giữa 4 thành viên gia đình xuất hiện trực tuyến.

Sự tức giận xuất hiện khi Abe chống lại các cuộc gọi vào thứ 4 để tuyên bố tình trạng khẩn cấp, nói rằng; việc sử dụng các quyền lực như vậy không phải là cấp bách.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...