Nghệ An

Tuần tra trên cung đường lửa

Cập nhật: 12:56 | 30/06/2020
Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A với chiều dài hơn 90 km.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, hàng ngày, Trạm đều tổ chức cho các tổ, đội tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, không kể những ngày nắng, mưa, gió bão. Tất cả vì bình yên trên mỗi tuyến đường.

Những ngày cuối tháng 6, trời xứ Nghệ nắng như đổ lửa nhưng các chiến sỹ của Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu vẫn ngày đêm bám tuyến để đảm bảo an toàn trên tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A.

Thời tiết Nghệ An, có những thời điểm đo được vượt qua 42 độ C, nhưng không hề làm các chiến sỹ CSGT chùn chân. Với tâm nguyện để đảm bảo an toàn cho tuyến thì anh em chiến sỹ vất vả có là chi.

Trong đợt nắng nóng kéo dài từ giữa tháng năm đến nay, có nhiều ngày nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C, đặc biệt nhiệt độ trên bề mặt đường nhựa thì có thể lên tới hơn 45 độ C. Tuy nhiên, vì nhiệm vụ nên anh em chiến sỹ vẫn luôn nỗ lực, phơi mình giữa cái nắng “cháy da cháy thịt” ở "chảo lửa miền trung" để bảo đảm an toàn cho tuyến đường.

Thượng tá Nguyễn Nam Hồng – Phó phòng CSGT cho biết: Mặc dù làm việc trong thời tiết khắc nghiệt nhưng anh em chiến sỹ cũng luôn phải chấp hành đầy đủ về điều lệnh của công an nhân dân. Không ngại thời tiết, anh em chiến sỹ luôn phải bám tuyến đảm bảo trật tự an toàn giao thông vì đây là trách nhiệm và lương tâm của người chiến sỹ công an nhân dân.

Những ngày nắng nóng, anh em chiến sỹ đứng điều tiết giao thông, nhựa đường bám vào giày. Do đặc thù là các tổ phải tuần tra lưu động, không được đứng cố định tại 1 vị trí nên môi trường thay đổi liên tục nên nhiều anh em chiến sỹ bị ảnh hưởng.

Không chỉ những ngày nắng mà những ngày mưa bão anh em chiến sỹ vẫn phải bám tuyến để đảm bảo an toàn. Chặt cây ngã đỗ, dựng hàng rào phân làn…phối hợp với cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo cho những chuyến xe.

Không chỉ là tuần tra, kiểm soát, phân luồng và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mà các anh còn phải cực kỳ nhạy bén, linh hoạt để phát hiện ra các hoạt động vi phạm pháp luật núp dưới bóng vận tải. Thượng tá Hồng chia sẻ thêm.

Để có được tuyến đường bình yên, mỗi chiến sỹ CSGT đã nỗ lực hết mình đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại được của 1 tổ tuần tra của Trạm CSGT Diễn Châu:

tuan tra tren cung duong lua
Không kể thời tiết các anh luôn đảm bảo tuyến đường được an toàn.
tuan tra tren cung duong lua
Kiểm tra nồng độ cồn theo Nghị định 100
tuan tra tren cung duong lua
Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng khi phát hiện các phương tiện có dấu hiệu vi phạm các anh luôn phải chấp hành nghiêm điều lệnh CAND.
tuan tra tren cung duong lua
Mồ hôi ướt đẫm sắc phục của các chiến sỹ.
tuan tra tren cung duong lua
Tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu phát hiện xe 7 chỗ chở 15 thùng thùng carton bên trong chứa 117 bán pháo có trọng lượng gần 250 kg.
tuan tra tren cung duong lua
Vì một tuyến đường bình yên.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...