Từ thủ đô một thời của Trung Quốc đến trung tâm của coronavirus, Vũ Hán đã đi vào sự lãng quên của phương Tây theo lịch sử

Cập nhật: 11:26 | 23/02/2020
Trước khi dịch coronavirus mới xuất hiện ở Vũ Hán vào tháng 12, nơi ở chính xác  và thậm chí là sự tồn tại của thành phố trung tâm Trung Quốc đã "tuột khỏi" nhận thức chung của công chúng ở phương Tây.  
tu thu do mot thoi cua trung quoc den trung tam cua coronavirus vu han da di vao su lang quen cua phuong tay theo lich su

Vũ Hán, Trung Quốc, vào năm 1895. Nó nằm ở ngã ba sông Hàn và sông Dương Tử.

Hai thế hệ trước, thành phố này là 11 triệu người, trên ngã ba của sông Dương Tử và sông Hàn,cách 600 dặm từ thượng nguồn, ở miền trung Trung Quốc, đã được phương Tây biết đến như một thành phố công nghiệp lớn.

Đó là nơi mà nhiều cường quốc châu Âu có lãnh sự quán, một nơi mà các công ty thương mại lớn của phương Tây và Nhật Bản và các công ty dệt may, kỹ thuật quốc tế, có các nhà máy và văn phòng đại diện.

Đó là nơi nước ngoài đăng thông tin cho cơ quan hải quan, thuyền trưởng tàu hơi nước, thương nhân và lãnh sự. Vũ Hán cũng là một cái nôi của cách mạng Trung Quốc vào năm 1911. Một phần tư thế kỷ sau, nó đứng ngang hàng với tư cách là thủ đô thời chiến của quốc gia Trung Quốc.

Từ giữa thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20, Vũ Hán là thành phố thường xuyên xuất hiện trên báo chí quốc tế và là trung tâm buôn bán trà và lụa giữa các mặt hàng khác, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân phương Tây.

Sau sự hỗn loạn và tàn phá của Chiến tranh thế giới thứ 2, cách mạng Cộng sản đã đẩy bức màn tre xuống.Thương mại quốc tế dừng lại, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài rời đi và thế giới phương Tây hầu như quên mất Vũ Hán.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...