Từ hình kẻ giết chết bố vợ vì mâu thuẫn hôn nhân với vợ

Cập nhật: 04:42 | 04/12/2019
Phiên tòa khép lại, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Khuyên (sinh năm 1973, quê ở Thanh Hoá) án tử hình vì tội giết người. Đây là cái giá phải trả từ cuộc hôn nhân tan vỡ.  

Muốn nối lại hôn nhân với vợ nhưng không được vợ chấp nhận. Để hả giận, Khuyên mua xăng về định đốt nhà vợ và lao ô tô đâm chết bố vợ. Vụ án xảy ra tại quận Hoàng Mai cách đây gần nửa năm nhưng mỗi lần nhắc lại, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa.

Năm 2007, Khuyên kết hôn với chị Đạo (sinh năm 1987). Hai vợ chồng có quãng thời gian chung sống với nhau hạnh phúc và đã có với nhau 2 đứa con. Sau đó, vợ chồng Khuyên chuyển đến sinh sống cùng gia đình nhà vợ ở phố Bùi Xương Trạch, phường Định Công, quận Hoàng Mai. Trong quá trình chung sống, vợ chồng Khuyên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên tính chuyện ly hôn. Trong lúc chờ làm thủ tục ly hôn, Khuyên mang con trở về Thanh Hóa sinh sống.

Tối ngày 17/6/2019, Khuyên điều khiển ô tô 16 chỗ, chở con trai đi từ Thanh Hoá ra Hà Nội ý định gặp vợ để hàn gắn cuộc hôn nhân. Trên đường, Khuyên có gọi điện thoại trước cho vợ nói bày tỏ về việc không muốn ly hôn vì các con còn nhỏ. Tuy nhiên, chị Đạo không đồng ý nên hai người xảy ra cãi vã. Bực tức, Khuyên doạ sẽ dùng xăng đốt chết cả nhà vợ. Sau đó, Khuyên lái xe về 1 trạm xăng trên đường cao tốc Ninh Bình - Hà Nội để tiếp nhiên liệu cho xe ô tô và mua 1 can xăng rồi đi xe đến thẳng nhà vợ.

Khi đến nhà vợ Khuyên bấm chuông cửa, anh Nghĩa, em ruột chị Đạo chạy xuống mở cửa. Khuyên cầm tay công bằng sắt mang theo đập vào mặt anh Nghĩa. Cả hai giằng co nhau. Quá trình xô xát, can xăng mà Khuyên để tại góc sân bị đổ xuống nền. Khuyên liền lấy bật lửa để trong túi quần dọa đốt. Anh Nghĩa thấy Khuyên dùng bật lửa đã lao vào ôm, đẩy Khuyên ra ngoài làm bật lửa văng ra ngoài.

Thấy các con xẩy ra xô xát, bố mẹ chị Đạo chạy ra can ngăn thì ông Hoan, bố chị Đạo bị thương ở đầu chảy máu. Thấy vậy, Khuyên bảo với ông Hoan lên xe đi cùng đến bệnh viện băng bó vết thương thì bị anh Nghĩa, em trai chị Đạo gạt đi. Khuyên và anh Nghia tiếp tục xảy ra cãi vã, đỉnh điểm anh Nghĩa chạy vào nhà lấy dao phay ra truy đuổi Khuyên. Lúc này, Khuyên đã lên xe ô tô ngồi tại ghế lái, hạ kính xuống. Ngồi trong xe, Khuyên vẫn buông lời thách thức. Bực tức, anh Nghĩa tiến gần ghế lái của Khuyên, cầm dao chém qua cửa sổ bên lái trúng vào cẳng tay Khuyên.

Mặc dù, được vợ Khuyên và bố mẹ vợ đã can ngăn. Nhưng trong lòng Khuyên vẫn bực tức nên điều khiển xe ô tô cố tình tông vào anh Nghĩa, nhưng may mắn anh Nghĩa thoát nạn, còn ông Hoan bị xe chồm lên đâm ngã gục. Bỏ mặc bố vợ nguy kịch, Khuyên lái xe bỏ đi, nhưng đi được một đoạn đến Cầu Lủ, quận Hoàng Mai thì trong lòng cảm thấy hối hận nên đã quay xe lại đưa bố vợ đi cấp cứu. Tuy nhiên, vừa thấy Khuyên xuất hiện, anh Nghĩa đã cầm dao truy đuổi nên anh ta bỏ đi rồi đến cơ quan công an đầu thú. Ông Hoan, được người thân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do vết thương quá nặng.

Đây là cái giá phải trả quá đắt cho hành vi nóng giận mang tính côn đồ của bị cáo. Giá như bị cáo bình tĩnh hơn để giải quyết êm thuận cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình, làm chủ được bản thân trong cơn tức giận thì đâu đến nỗi cuộc đời của bị cáo bị khép lại bằng một bản án Tử hình, bị cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội. Giờ đây, bị cáo có ân hận thì cũng đã quá muộn màng!

Thật xót thương cho cuộc đời của những đứa con thơ đang bơ vơ khi thiếu tình thương và sự chăm sóc của bố và những ám ảnh của chúng về người cha tội lỗi, và quặn lòng khi nghĩ về đấng sinh thành của bị cáo phải đang hàng ngày tuổi già phải chịu đựng những đớn đau, tủi nhục mà đứa con bất nhân gây ra khiến người đời cười chê, xã hội lên án...

Đài Thanh

  • Xin chờ trong giây lát...