Từ bỏ tước hiệu Hoàng Gia, vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghen sẽ sống ra sao?

Cập nhật: 22:19 | 12/01/2020
Vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan, hay gọi theo chức tước hoàng gia là Công tước và nữ công tước xứ Sussex, bất ngờ tuyên bố muốn từ bỏ tước hiệu và nghĩa vụ hoàng gia.

Quyết định của vợ chồng hoàng tử như "bỏ bom" cả Hoàng gia Anh do cả hai đã không tham vấn với gia đình trước khi ra tuyên bố. Chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến giao tình của cặp vợ chồng với Hoàng gia Anh sau này như thế nào, nhưng việc độc lập về tài chính sẽ gây cho họ không ít khó khăn.

Hiện nay, vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan nhận tiền từ Quỹ Trợ cấp Hoàng gia của nữ hoàng Elizabeth, theo tờ Insider. Khoản tiền này chiếm khoảng 5% tổng thu nhập của hai vợ chồng. Ngoài việc mất khoản thu nhập trên, nhiều khả năng nữ hoàng cũng sẽ không chi tiền cho quỹ từ thiện Sussex Royal Foundation dự kiến ra mắt trong năm nay của vợ chồng hoàng tử Harry.

Chi phí sinh sống của họ cũng là một vấn đề khi cả hai dự kiến đi đi về về giữa Anh và Bắc Mỹ trong thời gian tới.

tu bo tuoc hieu hoang gia vo chong hoang tu harry va cong nuong meghen se song ra sao
Vợ chồng hòang tử Harry sẽ từ bỏ tước hiệu Hoàng gia để trở thành dân thường

Công tước và nữ công tước xứ Sussex hiện nắm trong tay tài sản 30 triệu USD, gồm khoản thừa kế của hoàng tử Harry từ mẹ - công nương Diana, và trợ cấp từ cha - thái tử Charles, và thu nhập của công nương Meghan từ việc đóng phim.

Việc từ bỏ tước hiệu hoàng gia cũng giúp họ cởi bỏ những rào cản trong việc kiếm tiền.

Trước khi về làm dâu Hoàng gia Anh, công nương Meghan từng điều hành trang thông tin đời sống riêng The Tig, đăng tải nhiều thể loại thông tin từ phỏng vấn với các đầu bếp nổi tiếng cho đến hướng dẫn tặng quà, thời trang.

Hồi tháng 9-2019 đã xuất hiện tin đồn công nương Meghan sẽ mở lại trang này sau khi người quản lý của cô đăng ký thương hiệu The Tig.

Công nương Meghan cũng có thể quay trở lại đóng phim. Dù chuyện này là hiếm nhưng không phải chưa từng xảy ra trên thế giới. Công chúa Ubol Ratana của Thái Lan sau khi bị buộc từ bỏ tước vị vì cưới một người Mỹ năm 1972, đã tham gia đóng nhiều bộ phim.

Còn hoàng tử Harry trong năm 2019 đã tuyên bố sẽ hợp tác cũng "nữ hoàng truyền hình" Mỹ Oprah Winfrey để sản xuất một loạt phim tài liệu về sức khỏe tâm thần. Hồi tháng 9-2019, MC Mỹ Ellen DeGeneres cũng tiết lộ cô sẽ hợp tác với cặp đôi trong một số dự án.

Nữ hoàng Anh Elizabeth mới đây đã thông báo họp gia đình hoàng gia vào ngày 13-1.

Cặp đôi đã không tham vấn Nữ hoàng Elizabeth hay các thành viên khác trong gia đình trước khi đưa ra tuyên bố trên trang sussexroyal.com. Động thái này được cho là đã khiến gia đình hoàng gia Anh tổn thương và vô cùng thất vọng. Cuộc họp mặt vào ngày 13-1 sẽ là lần đầu tiên các gương mặt chủ chốt của hoàng gia Anh cùng tham gia bàn luận về vấn đề của Harry và Meghan.

Theo Reuters, giới quan chức đã tổ chức nhiều cuộc họp kín sau tuyên bố từ vợ chồng hoàng tử Harry, nhằm thu xếp vụ việc. Các buổi thảo luận có sự tham gia của cả chính quyền Anh và Canada đã tạo tiền đề cho cuộc gặp giữa Nữ hoàng Elizabeth và cháu trai.

PV(th)

  • Xin chờ trong giây lát...