Từ 17h hôm nay (5/8), các trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2018

Cập nhật: 17:54 | 05/08/2018
Hôm nay (5/8) là ngày cuối cùng phần mềm xét tuyển chạy dữ liệu lọc ảo. Đến chiều nay, các trường sẽ chốt phương án điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển vào trường.

Ghi nhận sau ngày lọc ảo thứ 2, ở nhóm phía Nam, mức điểm trúng tuyển của các trường top giữa và dưới biến động liên tục do ảnh hưởng từ sự điều chỉnh của các trường top trên. Ngược lại, ở các trường top trên mức điểm chuẩn đã dần ổn định và tiến sát đến điểm chuẩn chính thức của năm 2018.

Danh sách thí sinh trúng tuyển cũng sẽ được cập nhật nhanh trên trang web của các trường. Thời gian công bố tùy thuộc các trường, nhưng phải đảm bảo trước 17h ngày 6/8.

Nguồn tin cho hay, tại Hà Nội, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp vừa công bố mức chuẩn dự kiến hệ đại học chính quy và xét nguyện vọng 2 theo phương thức xét tuyển học bạ.

Mức điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Thiết kế đồ họa với 22,38 điểm. Mức thấp nhất là 19 điểm đối với các ngành Hội họa, Điêu khắc và Gốm.

Đồng thời, nhà trường cũng thông báo tuyển bổ sung 24 chỉ tiêu cho các ngành Hội họa và Thiết kế công nghiệp.

tu 17h hom nay 58 cac truong dai hoc cong bo diem chuan nam 2018

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, vào chiều 4/8, Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy trường ĐH Ngoại thương đã thông qua phương án điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo đó, nhóm ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh cơ sở ở TP HCM có điểm chuẩn cao nhất là 24,2 khối A00 (Toán - Lý - Hoá).

Nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế và Luật (NTH01), nhóm ngành Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh Quốc tế (NTH02) có điểm trúng tuyển tổ hợp A00 cao nhất tương ứng là 24,1; 24,1.

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 7 - 12/8 và nhập học trong 3 ngày 20, 21 và 22/8.

Đại diện nhiều trường ĐH ở TP HCM cho biết sẽ công bố điểm ngay chiều nay ngay sau khi chạy lọc ảo lần cuối cùng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các trường cụ thể gồm: Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, Trường Giao thông vận tải TP HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM...

Một số trường cho biết sẽ công bố muộn trong tối nay gồm: Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM...

Riêng Trường ĐH Bách khoa TP HCM dự kiến công bố điểm chuẩn vào sáng 6/8. Trường công bố điểm chuẩn đồng thời với danh sách trúng tuyển để thí sinh tra cứu thông tin nhập học.

Điểm chuẩn chính thức các trường ĐH sẽ được chuyên trang An ninh Tiền tệ liên tục cập nhật nhanh nhất, xin mời độc giả thường xuyên cập nhật để sớm biết kết quả.

T.H

  • Xin chờ trong giây lát...