Từ 1/7, Đà Nẵng mở đợt cao điểm ra quân xử lý nạn ăn xin biến tướng

Cập nhật: 07:40 | 02/07/2020
Từ ngày 1/7 đến ngày 15/7, lực lượng chức năng trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các đối tượng có hành vi lang thang xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách, quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn.    

Tình trạng người lang thang ăn xin biến tướng, đặc biệt là lợi dụng trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi để bán hàng rong , ăn xin lại gia tăng tại nhiều tuyến đường, khu vực, các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian gần đây.

Những trường hợp bị phát hiện, lực lượng chức năng sẽ lập biên bản xử lý, sau đó đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng. Trường hợp là đối tượng chăn dắt, lợi dụng trẻ em, người già... sẽ bị xử lý theo Nghị định 144 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính.

tu 17 da nang mo dot cao diem ra quan xu ly nan an xin bien tuong

Đà Nẵng sẽ đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp lang thang ăn xin, bán hàng rong chèo kéo khách và quảng cáo rao vặt sai quy định

Ngoài ra, các đối tượng tâm thần lang thang, ăn xin biến tướng và đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi, để bán hàng rong, ăn xin, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đưa vào nuôi dưỡng tạm thời tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố khi phát hiện.

tu 17 da nang mo dot cao diem ra quan xu ly nan an xin bien tuong

Lực lượng chức năng dán thông báo cấm người lang thang, ăn xin.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao các địa phương xây dựng phần mềm theo dõi các đối tượng có hành vi ăn xin biến tướng xuất hiện tại các tuyến đường, khu vực trung tâm, các chợ, khu du lịch kết nối từ thành phố đến các địa phương, cung cấp cho lực lượng chức năng công an các quận, huyện, xã, phường và Tổ 550 phối hợp xử lý kịp thời.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...