Truy tìm người phụ nữ bí ẩn trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát

Cập nhật: 09:29 | 21/08/2018
Liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát trên phố Sài Gòn, hiện cơ quan công an đã ra thông báo truy tìm nữ bác sĩ được cho là có liên quan trong vụ án.

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã trả hồ sơ cho cơ quan Công an, đề nghị làm rõ các vấn đề mấu chốt của vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém trên phố vào ngày 28/3 vừa qua. Trong đó, cơ quan này đề cập vai trò của bà Trần Hoa S. (hiện là bác sĩ thẩm mỹ, làm việc tại 1 phòng khám ở Q.5).

Nguồn thông tin cho hay, kết luận điều tra xác định bà Hoa S. có dấu hiệu đồng phạm với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1972, quốc tịch Mỹ và Việt Nam, vợ cũ của bác sĩ Thái) cùng 5 đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”. Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác minh bà Hoa S. hiện không có mặt ở nơi cư trú.

Hiện tại, cơ quan này đã ra thông báo truy tìm bà Hoa S., khi nào tìm thấy sẽ điều tra, xử lý sau.

truy tim nguoi phu nu bi an trong vu bac si chiem quoc thai bi truy sat

Vụ việc giữa vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái tiếp tục có thông tin bất ngờ.

Hồ sơ tố tụng thể hiện, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc là người chủ mưu vụ tổ chức truy sát ông Thái. Nguyên nhân được xác định là xuất phát từ các mâu thuẫn trong quá trình ly hôn mà bà này đòi chia tài sản từ ông Thái.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc khai nhận từ năm 2010, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen biết thân thiết với vợ chồng bà S. Từ đó, bà Ngọc nhiều lần đến nhà vị bác sĩ này ở quận 10 chơi. Sau đó, bà S. được bà Ngọc kể cho nghe việc mâu thuẫn và tranh chấp tài sản giữa bà Ngọc và ông Thái.

Vào một ngày tháng 3/2018, bà S. đã gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà mình chơi. Tại đây, Ngọc quen biết với Phan Nguyễn Duy Thanh (Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty bảo vệ S.T., trụ sở ở quận Tân Phú). Và qua câu chuyện riêng của hai người, bà Ngọc đã nhờ Thanh “đánh dằn mặt” chồng mình…

Trong khi Thanh và bà Ngọc đang nói chuyện về chi phí thuê đánh ông Thái và cuối cùng “chốt giá” là 1 tỷ đồng thì bà S. có nghe được câu chuyện này.

Sau đó, cũng theo lời khai của bà Ngọc, vào buổi trưa một tuần sau đó, bà Ngọc đã mang 500 triệu đồng đến nhà gặp bà S. và đưa cho người này số tiền trên để nhờ chuyển cho Thanh thực hiện hợp đồng truy sát ông Thái.

Sau 4 tháng điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh đã kết thúc điều tra và đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Cố ý gây thương tích”, gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng.

Trong diễn biến khác có liên quan, Tòa thượng thẩm California, quận Orange tại Mỹ vừa ra thông báo tống đạt các đương sự về phiên tòa xét xử vụ án hôn nhân giữa nguyên đơn ông THAI QUOC CHIEM (tức ông Chiêm Quốc Thái, SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) với bị đơn bà HONG NGOC THUY VU (Vũ Thụy Hồng Ngọc, SN 1978).

Theo đó, tòa này quyết định mở phiên xử vào sáng 10/12/2018 tại trụ sở.

Kèm theo đó, tòa án Mỹ cũng yêu cầu các bên bị triệu tập phải gửi các thông tin liên quan đến vụ án này trước khi tòa mở phiên xử.

Cụ thể gồm thông tin về cá nhân; chăm sóc con như thăm nuôi con, bảo trợ trẻ em; quan hệ vợ chồng, bạn tình; thẩm tra tài sản, chi phí luật sư...

Hữu Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...