Truy bắt F1 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành

Cập nhật: 06:23 | 13/08/2020
Công an TP Huế cho biết, cơ quan này đang điều tra xác minh và tìm kiếm một đối tượng F1 tiếp xúc với bệnh nhân số 791 nhiễm Covid-19 đã đến địa bàn Thừa Thiên Huế sau khi lẩn trốn qua nhều tỉnh thành
truy bat f1 lan tron qua nhieu tinh thanh
Ngô Thái N. có tiền sử nghiện ma túy đã từng tiếp xúc với một bệnh nhân mắc covi-19 nhưng không chịu hợp tác cách ly mà bỏ trốn qua nhiều tỉnh thành gây nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng

Ban Chỉ huy Công an TP Huế đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an các phường triển khai phương án. Qua đó làm rõ đối tượng là Ngô Thái N. (quê quán ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; trú tại phường Thuận Hòa, TP Huế).

Vào ngày 5/8, N. đi xe khách từ TP Hà Nội về tỉnh Quảng Bình, ngồi cùng chuyến xe với bệnh nhân Covid-19 791 cùng với 2 người ở huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình, hiện 2 người này đã được cách ly theo quy định) và xuống xe ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 6/8, N. bắt xe từ huyện Lệ Thủy vào tỉnh Thừa Thiên Huế gặp vợ ở nhà trọ tại phường Thủy Xuân, TP Huế, sau đó rời khỏi Huế.

Là đối tượng liên quan đến ma túy và từng đi tù nên N. tìm cách lẩn trốn, không chịu khai báo y tế và hợp tác với cơ quan chức năng, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua phối hợp giữa công an các địa phương, trưa 12/8, Công an TP Hà Nội đã bắt được Ngô Thái N. để thực hiện khai báo y tế và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Hiện Công an TP Huế đang phối hợp với các ngành chức năng để có phương án cần thiết trong việc phòng, chống dịch Covid-19 đối với vợ N. và những người liên quan.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...