Trường THCS có tỷ lệ đỗ trường chuyên cao nhất Hà Nội long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập

Cập nhật: 19:39 | 19/11/2020
Sáng ngày 18/11, trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2010-2020) và đón nhận cờ đơn vị xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội.  
truong thcs co ty le do truong chuyen cao nhat ha noi long trong to chuc ky niem 10 nam thanh lap
Lãnh đạo Trường THCS Cầu Giấy đón nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc do UBND Thành phố Hà Nội trao tặng

Lễ kỷ niệm là dịp để thầy và trò trường THCS Cầu Giấy nhìn lại chặng đường phát triển. Qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích và trở thành một trong những ngôi trường nổi bật với tỷ lệ học sinh đỗ trường chuyên cấp 3 cao nhất Hà Nội.

Đến tham dự buổi lễ có các lãnh đạo đảng, các bộ ban ngành Trung ương như GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH TƯ Đảng; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TƯ; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội; bà Trần Thị Phương Hoa - Thành Uỷ viên, Bí thư Quận Ủy Cầu Giấy và ông Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận Uỷ, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của các nhà khoa học, đại diện các trường Đại học, trường chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng toàn thể thầy cô giáo, đại diện phụ huynh cùng 1.200 học sinh, cựu học sinh trường THCS Cầu Giấy.

10 năm liên tiếp, trường THCS Cầu Giấy luôn nằm trong top các trường có điểm trung bình học sinh thi vào lớp 10 cao nhất thành phố. Hằng năm, nhà trường có 70-80% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của Hà Nội. Tỉ lệ học sinh giỏi đạt 98%, nhiều học sinh đạt giải cao trong cuộc thi HSG cấp quận, thành phố, đạt huy chương trong các cuộc thi khu vực và quốc tế.

Năm học 2019-2020, học sinh của trường đã bứt phá với kết quả 79,8% thi đỗ vào các trường chuyên và dẫn đầu TP Hà Nội. Năm học vừa qua, trường cũng nhận được Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội và đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2, Chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

truong thcs co ty le do truong chuyen cao nhat ha noi long trong to chuc ky niem 10 nam thanh lap
Bà Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy hiện nay cũng bày tỏ mong muốn dưới mái trường THCS Cầu Giấy các học sinh sẽ được tiếp lửa để tiềm năng được khơi nguồn và tỏa sáng, là những thế hệ nối tiếp vẻ vang, có trí tuệ, khát vọng.Và để đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời đại mới, trường cũng đã triển khai hình thức giáo dục song bằng, vừa giáo dục chất lượng cao, vừa theo chuẩn Cambridge

Hiệu trưởng Lê Kim Anh chia sẻ: "Câu chuyện của trường THCS Cầu Giấy là câu chuyện của những con người mạnh dạn đổi thay, tiên phong mở đường, mở ra một hướng đi mới cho giáo dục khi đột phá xây dựng trường học đầu tiên của thành phố theo mô hình chất lượng cao’’.

truong thcs co ty le do truong chuyen cao nhat ha noi long trong to chuc ky niem 10 nam thanh lap
Lãnh đạo Trường THCS Cầu Giấy đón nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc do UBND Thành phố Hà Nội trao tặng

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội đã thay mặt trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP. Hà Nội và lãng hoa lưu niệm tới Ban giám hiệu nhà trường.

Quang Thành

  • Xin chờ trong giây lát...