Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng chào đón Tân sinh viên khóa 24

Cập nhật: 17:21 | 05/09/2019
Hòa chung với không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, sáng 24/08/2018 tại nhà C (Cơ sở Vĩnh Tuy), Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào đón Tân sinh viên khóa 24 (Năm học 2019 - 2020).
truong dh kinh doanh va cong nghe ha noi tung bung to chuc le khai giang chao don tan sinh vien khoa 24

Lễ khai giảng chào đón Tân sinh viên khóa 24 (Năm học 2019 - 2020) của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Huy Thuyết.

Tham dự Lễ khai giảng, có sự hiện diện của các Thầy giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường; Đại diện đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và 6.500 tân sinh viên khóa 24.

Ngày khai giảng đối với sinh viên là ngày lễ trọng đại đánh dấu một bước chuyển quan trọng từ học sinh trung học phổ thông thành sinh viên đại học. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn coi trọng ngày khai giảng năm học mới là một sự kiện quan trọng bậc nhất trong mỗi năm học. Ban Giám hiệu luôn đặt ra yêu cầu chuẩn bị thật chu đáo, dành điều kiện tốt nhất để tổ chức Lễ khai giảng chào đón năm học mới cho các tân sinh viên của 27 ngành học thuộc 04 khối là: Khối Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý, Khối Kỹ thuật - Công nghệ, Khối Bảo vệ sức khỏe và Khối Ngoại ngữ.

truong dh kinh doanh va cong nghe ha noi tung bung to chuc le khai giang chao don tan sinh vien khoa 24

TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng. Ảnh: Huy Thuyết.

Mở đầu buổi Lễ khai giảng, thay mặt Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường nhiệt liệt chúc mừng và chào đón những tân sinh viên Khóa 24, đồng thời cũng cho biết: “...Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho đến nay đã cho ra trường 20 khóa đại học chính quy, 17 khóa đại học liên thông, 15 khóa cao học, 04 khóa Tiến sĩ. Sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm, không có hiện tượng sinh viên thất nghiệp, có những bạn đã trở thành Giám đốc, Phó Giám đốc doanh nghiệp hoặc là Trưởng phòng, Phó phòng của đơn vị, công ty, xí nghiệp.

Tại buổi Lễ, TS. Đỗ Quế Lượng cũng đã nhắc nhở, dặn dò các tân sinh viên trước khi bắt đầu quãng thời gian học tập tại trường: “Các em phải tự xác định cho đúng thái độ và động cơ học tập trước tiên. Về thái độ học tập, đã học đại học là phải học thực sự, lao động tích cực, nghiêm túc và chuyên cần, vì đây là điều rất quan trọng. Về động cơ học tập, các em phải luôn xác định động cơ học tập, học vì mình, vì gia đình và vì đất nước, vì dân tộc. Thứ hai, các em chọn ngành học sao cho phù hợp với năng lực của mình và thích hợp với yêu cầu của xã hội. Thứ ba là các em phải học như thế nào? Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội từ khi khai giảng khóa 1 năm 1996 tới nay luôn nêu cao phương châm đào tạo, chống tệ nạn lười học. Các em phải hiểu học là tiếp thu kiến thức khoa học để trang bị cho mình làm hành trang vào đời. Học là tiếp thu kiến thức của người khác thành của mình.Thứ tư, các em cần tìm hiểu để thấy rõ sứ mạng là đào tạo các nhà kinh tế, kỹ sư, cử nhân thực hành của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Cuối cùng là các em phải hiểu rõ và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của nhà trường về học tập, rèn luyện và phấn đấu theo các nội dung đã được học trong buổi sinh hoạt Tuần công dân - sinh viên. Đặc biệt, cần xây dựng và thực hiện tốt văn hóa học đường của trường được thể hiện trong 12 chữ: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm - Văn minh”.

truong dh kinh doanh va cong nghe ha noi tung bung to chuc le khai giang chao don tan sinh vien khoa 24

Đại diện tân sinh viên khóa 24, sinh viên Nguyễn Thị Dung - Lớp trưởng lớp QTKD 34.53 tặng hoa TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường. Ảnh: Trung tâm Truyền thông.

Phó Hiệu trưởng thường trực cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến các tân sinh viên và mong muốncác em rèn luyện và học tập hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ, lĩnh hội được những tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến trong giai đoạn hội nhập quốc tế, làm nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai để cống hiến nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Với tình cảm xúc động trong ngày hội Khai trường, sinh viên Nguyễn Thị Dung - Lớp trưởng lớp QTKD 24.53 đã thay mặt cho hàng nghìn tân sinh viên khóa 24, phát biểu cảm nghĩ của mình, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên của đơn vị trực thuộc trường, các nhà tài trợ và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện để sớm trở thành những cán bộ vừa hồng vừa chuyên, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Trong bài phát biểu, sinh viên Nguyễn Thị Dung chia sẻ: “…Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường có uy tín và chất lượng không chỉ về giáo dục đào tạo, mà còn rèn luyện cho sinh viên sức khỏe và thể lực, bản lĩnh và năng động trong mọi công tác.Học tập, rèn luyện ở trường là một sự lựa chọn hết sức đúng đắn và nguyện vọng tha thiết của chúng em. Vì trường có cơ sở vật chất khang trang và điều kiện học tập phong phú, chuyên nghiệp. Hơn thế nữa đội ngũ cán bộ, quản lý và các thầy cô giáo giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm tận tình và uy tín trong việc truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Được làm sinh viên của Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội là niềm vinh dự vô cùng lớn lao...”.

truong dh kinh doanh va cong nghe ha noi tung bung to chuc le khai giang chao don tan sinh vien khoa 24

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Hà Đức Trụ tặng hoa và cảm ơn các nhà tài trợ đã luôn đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Cũng tại buổi Lễ, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng những suất học bổng giá trị dành cho các sinh viên tiên tiến, sinh viên vượt khó, sinh viên nghèo của nhà trường. Đó là: Tạp chí Thi đua khen thưởng - Ban thi đua khen thưởng Trung ương: 10.000.000 đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank, chi nhánh Hà Nội tài trợ 50.000.000 đồng; Trung tâm Anh ngữ Jaxtina: 81.000.000 đồng; Viettel Hà Nội: 20.000.000 đồng; Ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội): 20.000.000 đồng; Công ty TNHH Thảo Mộc Tamcare: 30.000.000 đồng. Ngoài ra, Công ty Vintech thuộc Tập đoàn Vingroup cũng tặng 140.000.000 đồng cho Quỹ sinh viên khởi nghiệp, sáng tạo của nhà trường.

Các tân sinh viên còn được hòa mình vào các tiết mục văn nghệ sôi động, ấn tượng trong buổi lễ do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức.

Chúng ta tin tưởng sinh viên K24 sẽ phát huy mọi năng lực trong học tập, rèn luyện tại trường sẽ trưởng thành khi ra trường, đem công sức và kiến thức của mình phục vụ cho dân, cho nước. Chúc sinh viên khóa 24 luôn thành công trong học tập và trong cuộc đời.

truong dh kinh doanh va cong nghe ha noi tung bung to chuc le khai giang chao don tan sinh vien khoa 24

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng chào đón tân sinh viên khóa 24. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

truong dh kinh doanh va cong nghe ha noi tung bung to chuc le khai giang chao don tan sinh vien khoa 24

Ca sĩ nổi tiếng Erik biểu diễn tại buổi Lễ Khai giảng. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

truong dh kinh doanh va cong nghe ha noi tung bung to chuc le khai giang chao don tan sinh vien khoa 24

Các tiết mục văn nghệ đón chào các tân sinh viên khóa 24 vô cùng náo nhiệt, sôi động. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

PGS.TS. Hà Đức Trụ

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

PV

  • Xin chờ trong giây lát...