Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bị phụ huynh tố xén bớt khẩu phần ăn học sinh

Cập nhật: 19:51 | 19/09/2019
Chiều 18/9, chị N.H.Nh., một phụ huynh có con học ở Trường quốc tế Việt Úc (VAS)- cơ sở Sa la, tại quận 2, TP.HCM đã đăng một số hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại cơ sở Khu đô thị Sala (quận 2) kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội.  

Vị phụ huynh cho biết bữa ăn trưa được chị chụp ngày 18/09/2019 tại Trường quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala. Quan sát phần ăn của học sinh tiểu học cho thấy một suất bao gồm 4 món: 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít susu xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu.

"Ăn bớt phần ăn của trẻ là tội ác. Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận một trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi" - phụ huynh này đăng tải và kêu gọi tất cả các phụ huynh của VAS hãy chia sẽ và lên tiếng ngay để bảo vệ con, em.

truong dan lap quoc te viet uc bi phu huynh to xen bot khau phan an hoc sinh
Bữa cơm trưa của học sinh trường Việt Úc. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Thông tin với báo chí, chị Nh. cho biết, bắt đầu năm học cho đến thời điểm chị phát hiện sự việc, hai con của chị học lớp 3 và lớp 6 trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở Khu đô thị Sala) thường hay than đói bụng, cơm chán ăn không được.

“Tôi nghe nhiều phụ huynh nói con em của họ cũng phản ánh giống con tôi. Cho nên sáng 18/9, tôi cùng một số phụ huynh trong lớp đến tận trường xem bữa ăn của con như thế nào. Khi thấy khẩu phần ăn, chúng tôi rất bức xúc. Tiền ăn mỗi ngày của các con là 160.000 đồng, cả năm hơn 30 triệu đồng mà nhìn bữa ăn không khác gì cơm bụi ngoài đường hơn là suất ăn của học sinh trường quốc tế, vốn giành cho con nhà giàu với chi phí học và ăn đắt đỏ; Suất ăn này chỉ đáng giá 20.000-30.000 đồng” – nữ phụ huynh nói.

truong dan lap quoc te viet uc bi phu huynh to xen bot khau phan an hoc sinh
Theo phản ánh của một số phụ huynh, con họ than đói vì cơm ở trường khó ăn. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.
truong dan lap quoc te viet uc bi phu huynh to xen bot khau phan an hoc sinh
Khẩu phần ăn trưa của học sinh tiểu học do phụ huynh chụp lại. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Vẫn theo thông tin từ chị Nh., sau khi phát hiện khẩu phần ăn của học sinh có dấu hiệu bất thường, một số phụ huynh cùng đi gặp ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, hiệu trưởng không gặp vì lý do bị ốm nên phó hiệu trưởng điều hành tiếp phụ huynh. Vị phó hiệu trưởng này nói sẽ sắp xếp một cuộc họp về vấn đề này vào tuần tới mà không có phản hồi gì thêm.

Ban giám hiệu nhà trường đề nghị chị Nh. gỡ nội dung phản ánh trên mạng xã hội. Chị N. cho hay nhiều phụ huynh đã quyết tâm trong 30 ngày tới, mỗi ngày sẽ đến trường kiểm tra khẩu phần ăn của con em mình.

Được biết trường quốc tế Việt Úc (VAS) có nhiều cơ sở ở TP.HCM. Đây là trường có yếu tố nước ngoài với học phí hàng trăm triệu/năm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nguyễn Huy

  • Xin chờ trong giây lát...