Trưởng công an xã ở Thái Bình bị bắt giữ, nhiều ngày sau thuộc cấp đã tử vong nghi do tự tử

Cập nhật: 18:21 | 25/08/2019
10 ngày nay người dân huyện Kiến Xương (Thái Bình) chưa hết xôn xao, bàng hoàng 1 trưởng Công an của xã Vũ Quý bị bắt quả tang khi đang nhận 15 triệu đồng của 1 người dân sống cùng trên địa bàn huyện Kiến Xương  tại một quán nhậu trên địa bàn T.P Thái Bình nghi để lo “chạy án” liên quan đến chế độ da cam. Thì chiều ngày 24/8 người dân xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương (Thái Bình) lại vô vùng “sốc” khi nghe tin 1 công an viên của xã mình bỗng dưng treo cổ tự tự.  

Sáng ngày 25/8, theo một lãnh đạo xã Vũ Quý (Kiến Xương, Thái Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một công an viên của xã treo cổ tự tử trên cây dâu da ở bên bờ ao do gia đình vị công an viên này thuê để nuôi cá ở thôn 4, xã Vũ Quý (cạnh sân vận động xã Vũ Quý).

Vụ việc được phát hiện vào lúc 15h ngày 24/8. Tử nhân là Nguyễn Thế A. sinh năm 1969, là công an viên của xã Vũ Qúy, đã nhiều năm làm công an viên tại xã này. Khi mọi người phát hiện ra Nguyễn Thế A. treo cổ tự tử, thì Nguyễn Thế A. đã trong trạng thái tử vong.

truong cong an xa o thai binh bi bat giu nhieu ngay sau thuoc cap da tu vong nghi do tu tu
Trụ sở UBND xã Vũ Qúy_ nơi ông Nguyễn Thế A. công tác.

Thông tin về con người và công việc của vị công an viên này, Bí thư Đảng ủy xã Vũ Quý cho biết: Nguyễn Thế A. là người hiền lành, hoạt bát và năng nổ trong công tác, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Vì thế khi Nguyễn Thế A. tự tử người dân và cán bộ của xã cũng rất bàng hoàng, Bí thư Đỗ Quang Phú thông tin.

Tuy nhiên, theo 1 số người dân ở xã Vũ Quý thì kể từ khi Trưởng công an xã Vũ Quý Trần Văn Kiên (Sếp của Nguyễn Thế A.) bị bắt để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản do nghi liên quan đến nhận tiền “chạy án” trong vụ việc liên quan đến người dân trên địa bàn huyện Kiến Xương hưởng sai chế độ da cam đang bị cơ quan công an điều tra, thì Nguyễn Thế A. trở nên trầm tính, có biểu hiện của việc lo sợ.

Có lẽ vì lo sợ bị công an “sờ gáy” nên Nguyễn Thế A. đã tìm đến cái chết để giải thoát, Anh H. người dân ở thôn 2, xã Vũ Quý thông tin.

Được biết, liên quan đến vụ việc Trưởng Công an xã Vũ Quý - Trần Văn Kiên bị bắt, ông Nguyễn Thế A. cũng đã vài lần bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình gọi lên làm việc. Về nguyên nhân cái chết của vị công an viên này, đang được cơ quan Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ. Hiện chính quyền và gia đình đang tập trung lo thủ tục làm tang lễ cho Nguyễn Thế A. theo phong tục địa phương.

Trong một diễn biến trước đó, ngày 20/8 Ông Nguyễn Văn Thùy, Chủ tịch UBND xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình xác nhận: UBND xã đã nhận được thông báo của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình về việc bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 1 cán bộ của xã .

Theo thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình, đối tượng bị bắt là Trưởng Công an xã Vũ Quý - Trần Văn Kiên, sinh năm 1975. Hiện ông Kiên đang bị tạm giữ hình sự tại cơ quan Công an, để điều tra về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” theo điều 174 – Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, liên quan đến vụ việc, trước đó Trưởng Công an xã Vũ Quý - Trần Văn Kiên đã 2 lần nhận số tiền 15 triệu đồng để lo “chạy án”, nhưng chưa thực hiện được. Vào chiều ngày 15/8, khi Kiên đang nhận số tiền 15 triệu đồng của anh Nguyễn Đức Hùng (43 tuổi, trú tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương) để lo công việc liên quan đến “chạy “ chế độ chính sách của 1 đối tượng trên địa bàn huyện Kiến Xương tại nhà hàng Bê thui Hùng Mập (địa chỉ tại số 292, đường Lê Quý Đôn, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) thì bị Công an tỉnh Thái Bình bắt quả tang.

Sau khi thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, ngày 16/8 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khám xét nơi làm việc của Trần Văn Kiên tại trụ sở UBND xã Vũ Quý và khám xét chỗ ở của Trần Văn Kiên ở tổ 22, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ.

Ngọc Ánh

  • Xin chờ trong giây lát...