Trung Quốc đã có thuốc Favilavir chống virus corona

Cập nhật: 09:00 | 18/02/2020
Favilavir ( hay Fapilavir) là sản phẩm thuốc chống virus corona mới đầu tiên được cấp phép sản xuất ở Trung Quốc. Loại thuốc này đã cho thấy hiệu quả khi sử dụng trong việc điều trị các bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19).   

Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cho phép bán ra thị trường thuốc chống virus corona chủng mới có tên Favilavir. Một loại thuốc chống sốt rét cũng được bổ sung vào phác đồ điều trị các bệnh nhân COVID-19 ở Trung Quốc.

Thuốc Favilavir được phát triển bởi Công ty Dược phẩm Chiết Giang Hisun.Trên tài khoản WeChat chính thức, chính quyền thành phố khẳng định loại thuốc này sẽ "đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị dịch bệnh". Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc cũng đã khẳng định. Favilavir là một trong ba loại thuốc cho thấy hiệu quả rõ rệt trong điều trị covid-19.

Lô thuốc đầu tiên bắt đầu được sản xuất vào ngày 16-2 và được hi vọng sẽ sớm xuất hiện trên thị trường, góp phần hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh và tăng tỉ lệ chữa khỏi thành công.

trung quoc da co thuoc favilavir chong virus corona
Ảnh Youtube

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...