Dịch COVID-19:

Trung Quốc có 96 ca tử vong mới và 630 ca nhiễm mới, dịch bệnh bùng phát mạnh tại Hàn Quốc

Cập nhật: 08:33 | 23/02/2020
Số ca tử vong mới ở Trung Quốc trong ngày hôm qua giảm nhẹ, trong khi số người nhiễm mới tăng gấp đôi so với ngày trước đó. Dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát mạnh bên ngoài Trung Quốc đại lục. Hàn Quốc hôm 22/2 thông báo phát hiện thêm 229 người dương tính với virus. 

Tỉnh Hồ Bắc,Trung Quốc ghi nhận 630 ca nhiễm mới trong ngày 22/2, tăng 264 người so với ngày trước đó. Số ca tử vong mới 96, giảm so với ngày trước đó 10 ca.

Hồ Bắc đã có 64.084 ca nhiễm và 2.346 ca tử vong kể từ khi dịch bắt đầu vào tháng 12/2019. Đáng chú ý, có thêm 32 ca nhiễm Covid-19 mới đã được báo cáo trong các nhà tù của tỉnh này. Tính đến hết ngày thứ Bảy vừa qua, có 1.742 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được xuất viện.

trung quoc co 96 ca tu vong moi va 630 ca nhiem moi dich benh bung phat manh tai han quoc
Bên trong một bệnh viện dã chiến phục vụ cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong khi đó, dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát mạnh bên ngoài Trung Quốc đại lục. Đêm qua (22/2), nhà chức trách Hàn Quốc xác nhận rằng, các trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 433 người. Tất cả các ca nhiễm đều liên quan đến hoạt động tại một nhà thờ, nơi bùng phát dịch bệnh nguy hiểm ở quốc gia Đông Á.

Các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 mới ở Hàn Quốc đã tăng hơn gấp đôi trong một ngày lên 433 (đến hết ngày 22/2). Số ca bệnh mới được xác định bị lây từ thành viên của một tổ chức tôn giáo ở Daegu và một bệnh viện lân cận. Hiện dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lan ra 17 tỉnh, thành trên toàn Hàn Quốc,

Hiện số ca nhiễm COVID-19 của Hàn Quốc xếp thứ 3 trên thế giới, sau Trung Quốc và Nhật Bản. Và là ổ dịch lớn thứ 2 ngoài Trung Quốc đại lục. Ổ dịch lớn nhất ngoài Trung Quốc là Nhật Bản, nhưng phần lớn ca nhiễm có cùng nguồn gốc là một du thuyền.

Trong khí đó, số ca nhiễm tại Italy, nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại châu Âu, đang gia tăng nhanh chóng, gây lo lắng về nguy cơ virus lan rộng trên quy mô quốc tế. Thủ tướng Italy đã ra lệnh cấm ra vào các địa phương được xem là điểm nóng dịch bệnh trong khi số ca nhiễm virus corona chủng mới tại nước này đã tăng lên đến 79 ca hôm 22/2, với 2 người đã tử vong, theo AFP.

Tại Iran, 5 người đã tử vong vì virus, trong khi Canada xác định một trường hợp nhiễm bệnh trở về từ Iran.

Dịch COVID- 19 đang có nguy cơ bùng phát thành đại dịch toàn cầu khi một loạt các ổ dịch đang lan nhanh ra nhiều nơi khác trên thế giới, đáng chú ý nhất là ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Iran, có nguy cơ biến dịch bệnh thành các cuộc khủng hoảng như ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Đ.T

Tags: Covid-19
  • Xin chờ trong giây lát...