Tỉnh Hà Tĩnh:

Triệt phá xưởng sản xuất nước rửa chén giả

Cập nhật: 10:27 | 23/07/2020
Ngày 23/7, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một xưởng chuyên sản xuất nước rửa chén giả, thu giữ một lượng lớn nước rửa chén giả đang chuẩn bị được tuồn ra thị trường tiêu thụ.
triet pha xuong san xuat nuoc rua chen gia
Ông Trần Đình Nguyện cùng tang vật bị bắt giữ

Trước đó, vào hồi 8h30' ngày 22/7/2020, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy (Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) phối hợp Công an xã Sơn Tây phát hiện tại nhà ông Trần Đình Nguyện (SN 1960, trú tại thôn Kim Thành, Sơn Tây, Hương Sơn) có hành vi sản xuất hàng giả.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 3 xô nhựa màu đỏ loại 80 lít, 1 xô nhựa màu đỏ loại 50 lít bên trong đựng dung dịch đã pha chế đựng khoảng 110 lít. Ngoài ra, còn có 5 chai nước rửa chén nhãn hiệu Sunlight loại 725ml bên trong đựng dung dịch màu vàng, 9 bao tải đựng can nhựa, vỏ chai nhựa nước rửa chén các loại, 1 túi đựng nắp chai, 6 thùng nhựa loại 30 lít bên trong đựng dung dịch chất lỏng, 7 túi bóng màu trắng đựng chất bột màu trắng và màu vàng cam và một số dụng cụ khác.

Làm việc với Cơ quan Công an, ông Trần Đình Nguyện khai nhận: Khoảng tháng 12/2019 ông mua một số dung dịch, hóa chất và gửi theo xe khách về nhà tại xã Sơn Tây (Hương Sơn). Số dung dịch và các loại bột không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sau khi mua về thì đi đến các điểm thu mua phế liệu tìm mua các vỏ chai nước rửa chén Sunlight, Mỹ hảo,  Two Lemon… đã qua sử dụng mang về rửa sạch, phơi khô. Sau khi pha chế những loại này với nhau, để khoảng 30 phút, hỗn hợp này sẽ sệt lại và cơ bản giống nước rửa chén thông thường và sang chiết vào các chai nước rửa chén Sunlight, Mỹ hảo, Two Lemon … đã mua trước đó đem đi tiêu thụ ở các tiệm rửa xe ở Hương Sơn và các chợ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Hiện, vụ việc đang được Công an Hương Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...