Tiến tới Đại hội XIII của Đảng

Triển lãm sách, báo "Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh từ đại hội đến đại hội"

Cập nhật: 14:14 | 22/09/2020
Ngày 22/9, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) diễn ra triển lãm sách, báo “Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh từ đại hội đến đại hội”.
trien lam sach bao dang bo tinh quang ninh tu dai hoi den dai hoi
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: TTXVN

Triển lãm giới thiệu đến người xem trên 3.000 cuốn sách, báo, tạp chí, hiện vật được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp trưng bày thẩm mỹ, khoa học theo từng chủ đề. Không gian trưng bày được chia làm 2 phần chính, phần 1 dành cho sách, báo với chủ đề Đảng Cộng sản Việt Nam những chặng đường lịch sử; báo chí Quảng Ninh qua các kỳ đại hội; văn học nghệ thuật Quảng Ninh; bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Phần 2 là triển lãm sách, báo, hiện vật với các chủ đề Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội; Hồ Chí Minh chân dung một con người; Quảng Ninh ngày nay vươn mình và đột phá; các nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam. Bên cạnh đó còn các có các mô hình, hiện vật phản ánh hoạt động báo chí phục vụ đại hội qua các thời kỳ.

trien lam sach bao dang bo tinh quang ninh tu dai hoi den dai hoi
Đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN

Triển lãm cung cấp cho người xem những tư liệu quý, phản ánh quá trình hình thành, lịch sử đấu tranh cách mạng và sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Bác Hồ và Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh qua các kỳ đại hội. Sự kiện này góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc, đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 28/9.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...