Triển khai “Chương trình Bàn tay sạch - chống dịch COVID-19”

Cập nhật: 08:04 | 28/03/2020
Ngày 27/3, Sở Y tế tỉnh Bình Định tổ chức triển khai “Chương trình Bàn tay sạch - chống dịch COVID-19” ở tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu tất cả toàn bộ bệnh nhân, thân nhân, khách đến làm việc tại cơ sở y tế phải đeo khẩu trang; thực hiện đo thân nhiệt, đồng thời phải thực hiện rửa tay bằng xà phòng và sát khuẩn tay nhanh trước khi đi vào các phòng khám bệnh và khoa điều trị nội trú, để đảm bảo “bàn tay tất cả mọi người luôn sạch” khi vào bệnh viện.

trien khai chuong trinh ban tay sach chong dich covid 19
Ảnh minh họa

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, Sở yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, kiểm soát lây chéo trong cơ sở y tế đảm bảo không để lây lan dịch bệnh cho nhân viên y tế và bệnh nhân; thực hiện sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 để cách ly, điều trị. Sở Y tế huy động toàn bộ nhân lực, phương tiện, thiết bị đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

Theo Giám đốc Sở Y tế Bình Định, để khắc phục tình trạng thiếu khẩu trang y tế, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế hỗ trợ tiền mặt để nhân viên y tế tự trang bị khẩu trang. Đồng thời, Sở Y tế đã đặt mua 600.000 khẩu trang để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Đến cuối giờ chiều 27/3, tỉnh Bình Định chưa có trường hợp mắc COVID-19, 101 trường hợp nghi ngờ đều xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện Bình Định có 7 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị, chờ kết quả xét nghiệm; 107 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú. UBND tỉnh Bình Định đã quyết định tạm dừng tất cả cơ sở dịch vụ không cần thiết như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động… trên địa bàn tỉnh Bình Định. Các địa phương trong tỉnh không được tổ chức cuộc họp nào quá 20 người kể từ ngày 27/3 để phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời kiểm soát chặt chẽ số công nhân từ các thành phố trở về quê.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...