Trao hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Bình

Cập nhật: 22:31 | 29/09/2020
Ngày 29 tháng 9 năm 2020, Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh và lãnh đạo Trung ương Hội cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, MTTQ, đại diện các Sở, Ban, Ngành đã tổ chức Lễ trao hỗ trợ sinh kế năm 2020 cho nạn nhân bom mìn sau chiến tranh có hoàn cảnh khó khăn nhất tại địa phương tỉnh Quảng Bình. Đoàn cũng đến thăm một số hộ gia đình nạn nhân được nhận quà của Hội và tới tặng quà một số bà mẹ Việt nam anh hùng.

Trong đợt trao tặng hỗ trợ sinh kế lần này, Hội Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh phối hợp với Quỹ Hoa Hòa Bình, nhà tài trợ Tổng Công ty TASECO, nhóm nhân đạo Chia sẻ TP HCM, chi hội Quảng Bình cùng sự giúp đỡ của các Ban, Ngành chức năng địa phương, tổ chức trao cho 43 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại các huyện bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa ( trong đó có 40 nạn nhân được tặng 1 con bò sinh sanrtrij giá 12 triệu đồng/ con và 03 nạn nhân được tặng nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng/căn nhà). 

trao ho tro sinh ke cho nan nhan bom min va tang qua cho ba me viet nam anh hung tai tinh quang binh
Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh phát biểu trong lễ trao tặng hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn

Trong hai ngày tới, đoàn tiếp tục tổ chức tuyên truyền, tặng sách tại Trường TH dân tộc bán trú xã Trọng Nghĩa, huyện Minh Hóa, tặng quỹ "nâng bước em tới trường" tại Đồn Biên phòng Cha Lo. Đoàn cũng thăm, tặng quà cho 5 bà mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh.

trao ho tro sinh ke cho nan nhan bom min va tang qua cho ba me viet nam anh hung tai tinh quang binh

Trung tướng Phạm Ngọc Khóa, Phó Chủ tịch Quỹ Hoa Hòa Bình  thay mặt

Đoàn, thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Điểm ở xã Hưng TRạch, huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình

Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh phát biểu trong lễ trao tặng hỗ trợ sinh kế: " Từ khi thành lập Hội đến nay, Hội đã tổ chức trao hỗ trợ sinh kế cho nhiều tỉnh thành, riêng tỉnh Quảng Bình đã có đợt hỗ trợ  trước là 35 con bò. Nhiều gia đình, bò đã đẻ được hai đến ba con. Tỉnh đã nắm chắc và đồng với bà con trong việc hỗ trợ sinh kế..." Trung tướng cũng biểu dương chi hội cơ sở tỉnh Quảng Bình đã hoạt động hiệu quả và mong chi hội cũng như các đối tác xã hội hóa tiếp tục đồng hành và phát huy cao công tác khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh.

trao ho tro sinh ke cho nan nhan bom min va tang qua cho ba me viet nam anh hung tai tinh quang binh
Trao tặng quà cho nạn nhân bom mìn

Các nạn nhân bom mìn được trao tặng bò đợt này rất phấn khởi, coi đó là "cần câu cơm" để giúp gia đình sinh sống tốt hơn.

Với đặc thù 151/151 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh bị ô nhiễm bom mìn với tổng diện tích bị ô nhiễm lên tới gần 225 ha, trung bình mỗi mét vuông đất ở Quảng Bình gánh chịu 29 kg bom, đạn cùng số mìn, vật chưa nổ nằm rải rác trên hầu hết các địa phương gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, đời sống, tính mạng của nhân dân, sự quan tâm hỗ trợ sinh kế này góp phần đem lại niềm vui ấm áp và sự bình yên cho nhân dân, đặc biệt những số phận chịu thiệt thòi do hậu quả bom mìn chiến tranh.

Thanh Thủy

  • Xin chờ trong giây lát...