Nghệ An

Trao giải Khoa học - Công nghệ và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2020

Cập nhật: 15:30 | 26/09/2020
Tối 25/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải sáng tạo Khoa học - Công nghệ và cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.

Giải Sáng tạo KH&CN tỉnh Nghệ An là giải thưởng truyền thống của ngành Khoa học và Công nghệ nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và những người lao động trên địa bàn tỉnh có những công trình nghiên cứu, ứng dụng Khoa học và Công nghệ đã được ứng dụng trong thực tiễn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Trong những năm qua, giải thưởng KH&CN Nghệ An ngày càng được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ tri thức, các tầng lớp lao động tỉnh Nghệ An quan tâm hưởng ứng.

Năm 2020, Ban tổ chức đã chọn được 55/87 công trình tham dự giải. Trong đó có 01 giải Đặc biệt, 12 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba và 22 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: Y tế, Công nghiệp, Nông nghiệp, Công nghệ Thông tin, Tiểu thủ công nghiệp, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Tổng số tiền thưởng hơn 1,147 tỷ đồng.

trao giai khoa hoc cong nghe va khoi nghiep doi moi sang tao nghe an nam 2020
Ông Thái Thanh Qúy - Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Đức Chung Trao giải đặc biệt giải thưởng Khoa học công nghệ Nghệ An năm 2020

Giải Đặc biệt năm nay được trao cho công trình Đài Truyền hình 4.0 - Gostudio của tác giả Nghiêm Tiến Viễn và các cộng sự: Nguyễn Trọng Hoàn, Phạm Ngọc Duy Liêm, Hoàng Văn Cảnh, Đào Hoàng Lộc thuộc Công ty cổ phần công nghệ Gostream.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020" do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, có sự phối hợp của các cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi góp phần xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khơi dậy đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các sản phẩm, dự án khởi nghiệp tiềm năng. Thông qua cuộc thi, đã thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp.

Các sản phẩm, dự án khởi nghiệp dự thi năm nay có tính khả thi, tính sáng tạo, dần tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020" nhận được hơn 100 hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được 21 dự án tiềm năng vào vòng chung kết.

Hội đồng chấm giải đã chọn ra 10 dự án xuất sắc để trao giải, trong đó 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các nhóm tác giả và tác giả. Giải Nhất cuộc thi được trao cho dự án Chanh Thiên Nhẫn - Hành trình theo dấu chân người của tác giả Đặng Thanh Hóa (HTX chanh Nam Kim).

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...