Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật và clip quảng bá du lịch Việt Nam

Cập nhật: 15:14 | 24/09/2020
Sáng 24/9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố kết quả, trao giải 2 cuộc thi nhân dịp Ngày Du lịch thế giới 27/9: Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" và Cuộc thi Clip giới thiệu du lịch Việt Nam chủ đề "Vietnam NOW”. 

Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020).

trao giai cuoc thi anh nghe thuat va clip quang ba du lich viet nam
Du khách tham quan triển lãm ảnh

Cuộc thi Clip giới thiệu du lịch Việt Nam chủ đề "Vietnam NOW" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động. Trong 1 tháng (15/5 – 15/6), Ban Tổ chức đã nhận được 59 tác phẩm của 28 tác giả trong và ngoài nước. Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp, kể về câu chuyện, truyền cảm hứng, sáng tạo, trải nghiệm thú vị trên hành trình khám phá vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch Việt Nam.

Ban Giám khảo đã trao giải cho 11 tác phẩm, trong đó có 1 giải Đặc biệt (tác giả Lê Tuyết với video “Quảng Bình - Hè này phải đi); 1 giải Nhất; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

trao giai cuoc thi anh nghe thuat va clip quang ba du lich viet nam
Trao giải Đặc biệt cho tác giả clip “Quảng Bình – Hè này phải đi”

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 chủ đề “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" do Tạp chí Du lịch chủ trì được thực hiện từ nhiều năm qua. Kết thúc cuộc thi lần thứ 9, Ban tổ chức đã nhận được 15.610 ảnh dự thi của 1.118 tác giả từ 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 14 tác giả là người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam. Các tác phẩm dự thi đã mô tả bức tranh du lịch Việt Nam tươi đẹp, đa dạng, nhiều góc cạnh và mảng màu sống động về ẩm thực, biển đảo, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, đời thường, du lịch khám phá, làng nghề truyền thống, lễ hội…

Hội đồng Giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và nghệ thuật. Đây là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành du lịch Việt Nam.

Sau nhiều vòng lựa chọn, Ban Giám khảo đã thống nhất trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9. Trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Thuyền hoa” của tác giả Trần Minh Lương.

trao giai cuoc thi anh nghe thuat va clip quang ba du lich viet nam
Tác phẩm ảnh "Thuyền hoa" của tác giả Trần Minh Lương.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 1 giải phụ cho ảnh có số lượng yêu thích (Like) nhiều nhất và 1 giải ảnh có số lượng chia sẻ (Share) nhiều nhất thông qua Facebook của Tạp chí Du lịch. Ban Giám khảo cũng chọn 181 tác phẩm, gồm cả 13 tác phẩm đoạt giải để trưng bày tại triển lãm từ ngày 24 – 30/9, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Ba Đình, Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh: Hai cuộc thi đã đóng góp hiệu quả cho công tác tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; tăng cường kho tư liệu ảnh, video phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch nước ta. Các cuộc thi cũng khuyến khích công chúng tham gia sáng tác, công bố các hình ảnh, clip về du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam, thúc đẩy du lịch nội địa…

PV

  • Xin chờ trong giây lát...