Trao giải báo chí “Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao”

Cập nhật: 22:41 | 16/09/2020
Ngày 16/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải báo chí “Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao”.
trao giai bao chi quang ninh hanh trinh dot pha va vuon cao
Quang cảnh lễ tổng kết và trao giải.

Cuộc thi viết “Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao” là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với mục tiêu khẳng định vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền kết quả nổi bật trong chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện những chủ trương, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Ninh.

Sau 8 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 66 tác phẩm của 25 tác giả và 7 nhóm tác giả tham dự, thuộc 2 thể loại báo in và báo điện tử đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông, văn hóa địa phương và báo chí Trung ương.

Tất cả các tác phẩm đã được đăng, phát trên ấn phẩm báo in hoặc báo điện tử của các cơ quan báo chí từ tháng 12/2019 đến hết tháng 7/2020, góp phần lan tỏa thông tin, khẳng định quyết tâm chính trị cũng như nội lực, sự đột phá của tỉnh Quảng Ninh trong hành trình phát triển.

Các tác phẩm tham dự phong phú về nội dung, tập trung phản ánh sinh động, khách quan, chân thực về thành tựu, mô hình tiêu biểu, cách làm đột phá, sáng tạo của Quảng Ninh trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội... Điển hình như tác phẩm "PCI Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao" của tác giả Hồng Nhung - Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh; tác phẩm "Những người dân nặng nghĩa với biển khơi" của nhóm tác giả Trung tâm Truyền thông tỉnh; "Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển ngàn tỷ đồng" của tác giả Trường Giang - VOV Đông Bắc...

Nhân dịp này, Ban Tổ chức giải báo chí “Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao" cũng trao giải cho 17 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 11 giải Khuyến khích, kèm theo Giấy chứng nhận và tiền thưởng.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...