Trận mưa lớn nhất ở Sydney trong 30 năm, đã dập tắt những đám cháy rừng trong nhiều tháng

Cập nhật: 11:21 | 11/02/2020
Lượng mưa lớn ở New South Wales của Úc, buộc phải sơ tán một số thị trấn và đóng cửa hơn 50 trường học nhưng cũng dập tắt một số vụ cháy rừng dai dẳng đã tàn phá bang này.  
tran mua lon nhat o sydney trong 30 nam da dap tat nhung dam chay rung trong nhieu thang

Một chiếc xe bị ngập nước được nhìn thấy trên cây cầu bắc qua sông Nepean tại Cobbitty vào ngày 10 tháng 2 năm 2020 tại Sydney, Úc.

Cục Khí tượng Úc cho biết: Trận mưa lớn xảy ra ở khu vực này với ​​lượng mưa hơn 200 mm (7,9 inch) trong 24 giờ qua. Tại Sydney, thông tin sơ bộ từ văn phòng Cục cho thấy; lượng mưa 391,6 mm (15,4 inch) đã đổ xuống trong 4 ngày qua, lượng mưa lớn nhất của thành phố kể từ năm 1990.

Bộ Giáo dục tại New South Wales đã đóng cửa tạm thời các trường học vào thứ Hai vì lũ lụt nặng nề. Cục Khí tượng cũng đưa ra một số cảnh báo về mưa lớn, gió và lũ lụt vào thứ Hai.

Dịch vụ chữa cháy nông thôn New South Wales đã tweet vào thứ Hai: Tuy nhiên, những cơn mưa đã giúp dập tắt hơn 30 đám cháy từ hôm thứ Sáu, nó là "tin tức tích cực nhất mà chúng tôi đã có trong một thời gian." Những ngọn lửa này đã bùng cháy trong nhiều tháng.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...