Trà Vinh: Mưa lớn kèm dông lốc làm sập, hư hỏng hơn 150 căn nhà

Cập nhật: 20:53 | 03/08/2020
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ chiều tối 2/8 đến ngày 3/8, tại Trà Vinh, mưa lớn kèm dông lốc với cường độ mạnh đã làm sập và tốc mái, hư hỏng hơn 150 căn nhà của người dân trên địa bàn tỉnh.
tra vinh mua lon kem dong loc lam sap hu hong hon 150 can nha
Cơn bão số 2 khiến hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái, nhiều tài sản khác bị hư hỏng nặng.

Trong đó, 23 căn nhà bị sập hoàn toàn, 135 căn bị xiêu vẹo, tốc mái hư hỏng nặng. Các địa phương bị thiệt hại nặng là thị xã Duyên Hải, huyện Càng Long... Ngoài ra, mưa lớn và dông lốc còn gây thiệt hại hàng nghìn ha lúa, hoa màu và sạt lở hàng trăm mét đê bao ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các địa phương đã điều động trên 200 cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố, dân quân cơ động kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tổ chức khảo sát, thăm hỏi, động viên những hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn; xuất Quỹ Cứu trợ thiên tai của tỉnh hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để khắc phục khó khăn trước mắt.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...