Trả lại tiền cho người đánh rơi, 2 học sinh Quảng Trị được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen

Cập nhật: 07:57 | 29/10/2019
Sáng 28/10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 em học sinh trên địa bàn tỉnh vì có hành động đẹp trả lại tiền cho người đánh rơi.  
Ông Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho 2 học sinh vì hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. (Ảnh Anh Vũ)

Sáng nay tại Trường Tiểu học và THCS Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Ông Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho 2 học sinh của trường là em Lê Phước Thịnh (học sinh lớp 7B) và em Mai Tuấn Kiệt (học sinh lớp 3A2) vì đã có hành động đẹp, việc làm tốt nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, trên đường đi học về, Thịnh và Kiệt nhặt được chiếc ví bên trong có 16,2 triệu đồng. Thấy số tiền nhiều, lại không có giấy tờ tùy thân nên không biết của ai, 2 em bàn với nhau đưa số tiền đến nhà công an viên thôn Thượng Nghĩa (xã Cam Nghĩa) để nhờ tìm cách trả lại người đánh mất. Chủ nhân số tiền trên sau đó được xác định là anh Hoàng Ngọc Trường, ở cùng thôn.

Trao đổi với chúng tôi, Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết “Xét thấy việc làm tốt của các em, các cháu còn nhỏ mà ý thức tốt nên Sở cũng muốn nhân rộng lên, là tấm gương điển hình nên chúng tôi đã làm tờ trình đề xuất lên Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét và được Bộ đồng ý và sáng nay Sở đã tặng bằng khen cho các em”.

Dù tuổi còn nhỏ nhưng ý thức tốt, hành động đẹp và lòng trung thực của 2 em Thịnh và Kiệt được nhiều người khâm phục, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Minh Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...