Vụ việc chanh chấp cho vay "tín dụng đen" tại quận Bình Tân - TPHCM

TPHCM : Tín dụng đen những “chiêu dụ khách” tận thu tiền lãi bất chính kéo dài..

Cập nhật: 16:18 | 02/10/2018
Ngày 27/09/2018 vp báo có liên hệ với bà Nguyễn Hồng Thắm  số điện thoại 0906882487 để xác nhận là có sự việc như trên không? qua hai lần trao đổi bà Thắm có xác nhận có chuyện cho vay và đưa tiền cho em K…..  và nói việc này không liên quan gì đến các chị (PV) và nói mấy người muốn thưa kiện ở đâu thì cứ việc ….

Báo điện tử Tầm nhìn có tiếp nhận thông tin phản ánh của một “nạn nhân” là em Trần M K(tên trong bài đã thay đổi ); Trú tại số ......... An Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân

tphcm tin dung den nhung chieu du khach tan thu tien lai bat chinh keo dai
Ngôi nhà gia đình em K ở đang bị đập phá và đổ chất bẩn nhiều lần

Ngày 24/9/2018 em P cùng vợ và gia đình đến VP báo trình sự việc sau hơn ba năm em K được bà Nguyễn Thị Hồng Thắm dụ dỗ cho vay nặng lãi và thực hiện chiêu bắt nợ như hiện nay.

Theo trình bày của em K, tháng 09/2014 trong thời gian em còn là sinh viên đi học chưa có việc làm và không có tiền nên em K có mượn của bà Nguyễn Hồng Thắm nay là (dì ruột của vợ K) ở địa chỉ , Ấp 1, xã Bình Chánh số tiền là 30 triệu đồng với lãi suất 12%/ tháng qui ra là 3.600.000 (ba triệu sáu / tháng) để thanh toán các khoản chi phí cho học tập và sinh hoạt cá nhân và trả lãi theo tháng lúc đầu em K chỉ muốn mượn số tiền đó thôi để trang trải chi phí việc học tập; nhưng trong thời gian đi học em K không có tiền để trả lãi cho bà thắm nên đến tháng 10/2014 trước ngày đóng tiền lãi bà thắm tiếp tục gọi cho em P hỏi “giờ tao có 10 triệu mày có lấy không” trong tình thế không có tiền đóng lãi buộc tôi phải lấy thêm để đóng tiền lãi cho bà thắm, cứ vậy tiền lãi cũ cộng tiền lãi mới đôn lên. Đến tháng 11/2014 số tiền gốc là (40 triệu) tiền lãi lúc này bà Thắm bắt em K phải đóng lãi là (4,8 triệu đồng/tháng).Với chiêu trò cho vay rồi tiếp tục cho vay để đóng lãi (cứ như vậy bà Thắm dùng chiêu đưa tiền cho em K thanh toán lãi theo từng tháng cho mình rồi cộng vào gốc lãi mẹ đẻ lãi con theo tháng) trong thời gian từ tháng 09/2014 đến tháng 10/2016 số tiền gốc lên đến 3 tỷ lúc này mỗi tháng em K phải đóng lãi suất 15% là 450 triệu đồng lãi cho bà Thắm.

tphcm tin dung den nhung chieu du khach tan thu tien lai bat chinh keo dai
Ngôi nhà gia đình em K ở đang bị đập phá và đổ chất bẩn nhiều lần

Vấn đề cần nói ở đây bà Thắm lúc này đã là dì ruột của vợ em K và biết rõ em K đi làm không thể có tiền trả lãi, nhưng mỗi tháng bà Thắm vẫn gọi điện dụ em K mời “mày có mượn thêm không giờ tao có 300 hoặc 400 triệu” để lấy tiền trả lãi trong lúc em K không có tiền đóng lãi buộc em K phải lấy tiền của bà Thắm rồi đóng lãi ngay cho bà ấy; nhưng lúc này số tiền lãi đã quá lớn mà bà Thắm không cho em K vay đủ số tiền để đóng lãi nữa mà em K đã phải lấy thêm các khoản tiền khác của gia đình như cầm giấy tờ nhà, lừa gạt mẹ cha lấy hết tiền đóng lãi cho bà Thắm tính đến 11/2017 số tiền em P lấy từ bà Thắm và trả cho bà ấy là 5 tỷ đồng và theo bà Thắm nói đó là tiền gốc bà cho em P vay và tiền lãi mỗi tháng em K phải đóng cho bà lúc này là (600 triệu đồng); cứ như vậy đến cuối năm 11/ 2017 em P đã thực hiện theo yêu cầu của bà Thắm lấy tiền của bà ấy và tiền của gia đình đưa lại và đóng lãi cho bà Thắm từ tháng 09/2014 đến 11/2017 là hơn 8 tỷ đồng.

Tức là đến thời điểm này tiền gốc (khoảng 5 tỷ ) của bà Thắm đã đưa và lấy về hết cộng thêm hơn 3 tỷ tiền lãi của em K lấy từ gia đình, thế chấp giấy tờ nhà đến khi sức cùng lực kiệt hết khả năng chi trả lãi cho bà Thắm, khi đó em P mới nói thật với gia đình và xin bà Thắm dừng lại và em K nói đã hết khả năng trả lãi và cũng không mượn thêm để trả bà Thắm nữa mong bà Thắm giải quyết thôi không đòi nữa và cũng không vay nữa nhưng bà Thắm cương quyết không chịu và nhiều lần hâm dọa, gọi người đi theo dõi đe dọa từ tình thần đến đập phá nhà cửa của em K.

Đến nay em K đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an và chính quyền địa phương vào cuộc xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật; vì bà Thắm đã nhiều lần thuê các các thành phần “xã hội” đến đập phá nhà cửa của gia đình em K làm vợ của em K lo sợ kêu bỏ nhà đi ăn mày, bà nội của em K thì mỗi lần xảy ra chuyện là ngất xỉu vì tuổi cao và huyết áp cao; bố mẹ em K cũng không yên tâm làm việc và lo lắng bỏ việc ở quê đi đến các cơ quan cầu cứu.

Ngày 27/09/2018 vp báo có liên hệ với bà Nguyễn Hồng Thắm số điện thoại 0906882487 để xác nhận là có sự việc như trên không? qua hai lần trao đổi bà Thắm có xác nhận có chuyện cho vay và đưa tiền cho em K… và nói việc này không liên quan gì đến các chị (PV) và nói mấy người muốn thưa kiện ở đâu thì cứ việc …Sự việc nêu trên là có thật hiện đã và đang xảy ra trên địa bàn quận 10 (nơi bà Thắm cư trú; và quận Bình Tân nơi gia đình em K cư trú ) - TP HCM.

Đây cũng là một loại hình cho vay dạng “tín dụng đen” thực hiện các chiêu trò mời chào, dụ dỗ rồi cho vay lặng lãi rồi khống chế nạn nhân, thuê “đòi nợ”, xiết tài sản là những hành vi vi phạm pháp luật gây bất ổn cho xã hội rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng ở địa phương và trung ương.

Báo điện tử Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm PV

  • Xin chờ trong giây lát...