TP.HCM: Hơn 1.500 học sinh tham dự cuộc thi "Chắp cánh ước mơ"

Cập nhật: 19:14 | 11/03/2018
Đây là cuộc thi dành cho các học sinh bậc THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức.  

Sáng 11-3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm 2017-2018.

tphcm hon 1500 hoc sinh tham du cuoc thi chap canh uoc mo
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Cuộc thi thu hút hơn 1.500 thí sinh là học sinh các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Các thí sinh sẽ tham gia thi trực tuyến với 20 câu hỏi kiến thức cơ bản, những dự định nghề nghiệp trong tương lai. 50 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung kết vào tháng 4-2018.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Bên cạnh cuộc thi, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh cho hơn 1.500 học sinh. Đặc biệt, lần đầu tiên, nhà trường cũng tổ chức phiên chợ quê nhằm giáo dục văn hoá truyền thống cho học sinh sinh viên.

Việc tư vấn hướng nghiệp, xác định rõ đường đi cho học sinh là rất cần thiết, nhất là học sinh lớp 12 đang có nhu cầu tìm hiểu về các ngành nghề và lựa chọn cánh cửa vào đại học cho mình.

Trung Hiếu

  • Xin chờ trong giây lát...