TPHCM: Hỏa hoạn ở khu Chợ Lớn, điều động hơn 130 cảnh sát PCCC đến dập lửa

Cập nhật: 08:00 | 21/06/2018
Sáng nay, 21/6, Thượng tá Phạm Thế Thảo, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 cho hay, sau gần 4 giờ nỗ lực khống chế, đến rạng sáng nay (21/6), hơn 130 cán bộ chiến sỹ của quận 8, quận 1 và quận 6 đã nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy, đồng thời giải cứu thành công 1 phụ nữ mắc kẹt bên trong thoát ra ngoài an toàn.

Đám cháy này bắt đầu bùng lên từ căn nhà 5 tầng kinh doanh thiệp cưới, lồng đèn trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) lúc khuya ngày 20/6.

Theo người dân, lửa phát ra từ tầng trệt sau đó lan rộng và bao trùm phần diện tích bán hàng ở tầng trệt.

Đây là cơ sở nằm ngay khu kinh doanh tập trung sầm uất Chợ Lớn, quận 5 với nhiều cửa hàng liền nhau. Bên trong căn nhà bị cháy chứa nhiều vật dụng vải, nhựa, mút xốp và các loại lồng đèn nên bắt lửa nhanh và bùng phát dữ dội.

Ngọn lửa lan mạnh, bốc lên các tầng trên, khiến toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Nhiều hộ kinh doanh bên cạnh hốt hoảng ôm đồ chạy ra ngoài vì sợ cháy lan. Người dân bất lực trước biển lửa bao trùm cả căn nhà 5 tầng...

tphcm hoa hoan o khu cho lon dieu dong hon 130 canh sat pccc den dap lua

Lính cứu hỏa quận 8 tiếp cận dập tắt đám cháy và giải cứu người mắc kẹt.

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy - chữa cháy quận 8: đơn vị này nhận tin báo lúc gần 21 giờ đêm 20/6, tuy nhiên căn nhà đã bị lửa bao trùm từ trước đó.

Ngay sau khi tiếp cận hiện trường, lính cứu hỏa quận 8 đã nỗ lực khoanh vùng và dùng kìm cộng lực phá khóa căn nhà số 226 bị khóa trái cửa nằm cạnh bên để giải cứu bà Lã Thị Kim Liên (sinh năm 1957) bị mắc kẹt bên trong thoát ra ngoài an toàn.

Trước tình hình đám cháy có xu hướng lan rộng, ít phút sau đó, nhiều xe chữa cháy chuyên dụng, xe thang của các đơn vị chữa cháy lân cận cũng đã được điều động đến chi viện. Đến 0h41 sáng nay đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo Thượng tá Phạm Thế Thảo, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8, không có thiệt hại về người, Cảnh sát cũng đã bảo vệ được những khu vực xung quanh.

“Đây là nhà mặt phố, mặt tiền khu vực trung tâm quận 5 chuyên kinh doanh mặt hàng với lượng hàng hóa rất lớn. Khi chúng tôi đến thì căn nhà đã bị ngọn lửa bao trùm, nên các đơn vị đã nỗ lực khống chế để bảo vệ 2 căn nhà hai bên và những căn phía sau cũng là những cửa hàng kinh doanh” - Thượng tá Phạm Thế Thảo nói với báo chí.

P.V

  • Xin chờ trong giây lát...