TP.HCM: 3 trường hợp được xác định mắc virus corana (Covid-19) đều đã khỏi bệnh

Cập nhật: 15:35 | 18/02/2020
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đến sáng 18/2, 3 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi bệnh.  
tphcm 3 truong hop duoc xac dinh mac virus corana covid 19 deu da khoi benh
Trong 3 ngày qua, tại TP. HCM không phát hiện thêm trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh

Cụ thể, tổng số người xác định mắc Covid-19 tại TP. HCM là 3 trường hợp, gồm hai cha con người Trung Quốc đã được Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Riêng bệnh nhân Việt kiều Mỹ điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM hôm 17/2 cũng có kết quả xét nghiệm âm tính, đủ tiêu chuẩn để xuất viện

Còn đối với 44 người tiếp xúc gần với 3 trường hợp mắc (trong đó có 2 ca đã xuất viện) hiện đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh. Đặc biệt, trong 3 ngày qua, tại TP.HCM không phát hiện thêm trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh.

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch, tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) hiện đang có 26 trường hợp đang được cách ly. Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 53 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 17 người đang tiếp tục được theo dõi. Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.940 trường hợp; hiện đã có 2.648 người hết thời gian theo dõi, còn 292 người đang tiếp tục được theo dõi.

Sỹ Đồng

  • Xin chờ trong giây lát...