TP. Pleiku (Gia Lai): Đường Chu Mạnh Trinh hư hỏng, cần lắm sự quan tâm của chính quyền

Cập nhật: 06:51 | 08/11/2019
Đường Chu Mạnh Trinh thuộc Tổ 6, Phường Hội Phú, Tp Pleiku (Gia Lai) có quá nhiều đoạn xuống cấp, xuất hiện nhiều “ ổ gà”, “ổ voi”,“ hố tử thần” ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân nhưng chưa được khắc phục.
tp pleiku gia lai duong chu manh trinh hu hong can lam su quan tam cua chinh quyen
Không thể tin đây là con đường với tên gọi Chu Mạnh Trinh, dân đi lại cực khổ trăm bề!

Từ phản ảnh của người dân, nhóm phóng viên chúng tôi đã xuống địa bàn, ghi nhận cụ thể: Mặt đường bị bong tróc lớp nhựa, xuất hiện nhiều “ổ voi”, “ổ gà”, “hố sâu” nhiều đoạn trên một con đường. Những “ổ voi” sâu hơn một gang tay, kích thước lớn, đường nứt đôi, những hố tử thần này nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông cho những phương tiện qua lại của người dân địa phương.

Anh N.V.H người dân tại tổ 6, Chu Mạnh Trinh cho biết: “Đường thường xuyên xảy ra tai nạn, nhất là xe máy, nạn nhân thường là phụ nữ hay bị ngã. Tình trạng đường xuống cấp, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng nhưng chỉ thấy chắp vá vài lần, mưa xuống lại trở lại như ban đầu”.

tp pleiku gia lai duong chu manh trinh hu hong can lam su quan tam cua chinh quyen
Đường sạt lở hẳn một bên khiên việc đi lại khó khăn

Theo quan sát của chúng tôi, đây là tuyến đường giao thông nối đường Lê Thánh Tôn và Nguyễn Trung Trực qua Nguyễn Viết Xuân nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao. Chị Nguyễn Thị Kiều - nhà nằm trong đoạn bị hư hỏng nhiều nhất, ngao ngán: “ Đường chưa có cống thoát nước nên mưa xuống tạo thành những vũng, hố sâu cuốn đất đá gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào buổi tối. Mặt khác, đường xe tải, xe khách, xe chở hàng đi lại nhiều. Mong muốn của người dân nơi đây là đường được làm lại đàng hoàng giúp cho cuộc sống sinh hoạt của người dân được thuận tiện, nhất là thời điểm Tết cận kề”.

tp pleiku gia lai duong chu manh trinh hu hong can lam su quan tam cua chinh quyen
Rất nhiều xe máy do phụ nữ điều khiển bị ngã tại vị trí này

Nằm ở trung tâm thành phố, đường Chu Mạnh Trinh được biết đến như điểm đến những khu vui chơi của các bạn trẻ, gia đình và người lớn bởi nơi đây có 4 sân tennis, 6 hồ bơi, nhiều sân bóng đá, quán cà phê, gara xe…nên nhu cầu đi lại của người dân cao. " Chúng tôi đã có kiến nghị lên UBND phường Hội Phú và có kế hoạch tu sửa con đường Chu Mạnh Trinh trong quý IV, tuy nhiên đấy là giải pháp tạm thời. Về lâu dài Thành phố nên đầu tư bài bản để người dân đi lại thuận tiện hơn” – ông Trương Đức Hùng, Tổ trưởng tổ dân phố 6 chia sẻ

Chúng tôi liên hệ làm vieecjc với bà Ngô Thi Xuân Hồng - Chủ tịch UBND Phường Hội Phú, bà Hồng cho hay :“ Phường đã có trao đổi với tổ trưởng dân phố 6 về việc tu sữa con đường Chu Mạnh Trinh, do đang có đợt bão nên Phòng tài nguyên & Môi trường chưa triển khai.”

Rất mong các ngành chức năng tỉnh Gia Lai quan tâm tu sửa con đường Chu Mạnh Trinh để việc đi lại vui chơi, sinh hoạt, buôn bán của người dân được thuận lợi và những ai có việc phải lưu thông qua đây không lắc đầu ngao ngán, để TP. Pleiku sắp được công nhận là đô thị loại 1 vào cuối năm không còn những con đường như thế!

Thái Vân

  • Xin chờ trong giây lát...