TP HCM: Chủ vũ trường 030-X8 bị Khởi tố, bắt tạm giam vì để khách sử dụng ma túy

Cập nhật: 08:35 | 06/08/2019
Lực lượng chức năng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông chủ vũ trường ăn chơi nổi tiếng Sài Gòn để điều tra về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 5/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Văn Tiến (Việt kiều Mỹ, chủ quán bar 030X8) về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Đồng thời, công an cũng khởi tố bị can bắt tạm giam với 15 đối tượng khác có liên quan đến vụ án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khoảng 2h ngày 24/7, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an TP. HCM phối hợp cùng Công an quận 1 bất ngờ đột kích vào vũ trường 030X8 nằm trên đường Nam Quốc Cang, quận 1.

tp hcm chu vu truong 030 x8 bi khoi to bat tam giam vi de khach su dung ma tuy

Chủ vũ trường Lê Văn Tiến bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy".

Thời điểm kiểm tra, bên trong vũ trường có hàng trăm dân chơi đang nhảy múa trong âm thanh nhạc sàn sôi động, không khí đặc khói thuốc, mùi rượu bia… Phát hiện công an, trong cảnh hỗn loạn và tiếng nhạc đinh tai, nhiều người tìm cách tháo chạy nhưng đều bị giữ lại. Tuy nhiên các cửa thoát đã bị lực lượng chức năng chốt chặn.

Tại một số bàn VIP, cảnh sát tìm thấy túi nylon chứa tinh thể và các viên nén nghi là ma tuý. Công an khám xét tủ của quản lý vũ trường và thu giữ một lượng ma túy đáng kể. Sau khi kiểm tra hành chính, có khoảng 300 người bị đưa về cơ quan Công an để làm việc. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định hơn 200 người dương tính với chất ma tuý.

Tiến hành khám xét nhà riêng của đối tượng Lê Văn Tiến, cảnh sát còn phát hiện một lượng ma túy đủ để khởi tố. Phòng cảnh sát hình sự thông tin, đây là vụ đầu tiên đơn vị khám phá mà xử lý được chủ vũ trường cũng như các nhân viên quản lý của quán.

Được biết, vũ trường 030X8 là tụ điểm ăn chơi có tiếng ở trung tâm Sài Gòn, thu hút khá nhiều dân chơi đổ về để vui chơi mỗi tối. Để tăng tối đa lượng khách, chủ vũ trường Lê Văn Tiến đã bật đèn xanh cho nhân viên bán ma túy. Nếu thấy khách chơi thì dặn dò chơi kín đáo để tránh bị công an phát hiện.

P.V (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...