Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và từ chối trách nhiệm đối với các lỗi về thử nghiệm coronavirus

Cập nhật: 10:19 | 14/03/2020
Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu (13/3) ; ông đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia - "hai từ rất lớn" - cấp 50 tỷ đô la trong cục dự trữ liên bang để chống lại coronavirus ngay cả khi ông từ chối chịu trách nhiệm cá nhân về những thất bại trong việc quản lý sự bùng phát từ sớm.
tong thong trump tuyen bo tinh trang khan cap quoc gia va tu choi trach nhiem doi voi cac loi ve thu nghiem coronavirus
Hình ảnh tổng thống Donald Trump

Thông báo này là một phần trong một loạt các biện pháp mới mà tổng thống Trump hy vọng có thể mang lại một cuộc khủng hoảng sức khỏe đang bùng phát trong tầm kiểm soát sau 1 tuần thị trường “bập bênh“ và những gián đoạn lớn đối với cuộc sống hàng ngày. Khi tìm cách dự đoán về khả năng, tổng thống Trump đã phủ nhận có những sai lầm mà một số chuyên gia y tế cho rằng; đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng.

Ông nói: ”Tôi không chịu trách nhiệm gì cả”, những vấn đề khăng khăng dẫn đến việc phân phối bộ dụng cụ thử nghiệm chậm là lỗi của chính quyền trước đây. "Chúng tôi đã đưa ra một loạt các trường hợp và chúng tôi đã đưa ra các quy tắc, quy định và thông số kỹ thuật từ một thời điểm khác nhau."

Phát biểu trong một sự kiện Rose Garden vào buổi chiều, tổng thốngTrump đã tập hợp các nhà điều hành bán lẻ của Mỹ để thông báo rằng; họ đang quyên góp nguồn lực để tiến hành thử nghiệm tại các địa điểm trên cả nước, được thu thập trên một cổng thông tin trực tuyến mới, sẽ có vào tối Chủ nhật.

B.N

  • Xin chờ trong giây lát...