Tổng thống Trump thêm vào sự "lờ mờ" về tình trạng sức khỏe của Kim Jong Un

Cập nhật: 10:11 | 28/04/2020
Tổng thống Donald Trump thêm vào cảm giác "lờ mờ" xung quanh sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, hôm thứ 2 ( 27/4).    
tong thong trump them vao su lo mo ve tinh trang suc khoe cua kim jong un
Hình ảnh Kim Jong Un ( Ảnh minh họa)

Dường như mâu thuẫn với chính mình trong những phát biểu công khai tại Rose Garden, bằng cách nói với các phóng viên rằng; ông "có ý kiến ​​rất hay" về tình trạng của ông Kim, trong khoảnh khắc sau đó ông nói tiếp; "không ai biết anh ta ở đâu."

Khi được hỏi về tình trạng của Kim vào thứ 2, Tổng thống Trump nói: "Tôi không thể nói với bạn, chính xác - vâng, tôi có một ý nghĩ rất hay, nhưng tôi không thể nói về nó bây giờ. Tôi chỉ mong anh ấy tốt.". Nhưng sau đó trong cùng một cuộc họp báo, Tổng thống đã nói với các phóng viên: "Anh ấy đã không nói gì vào thứ 7 tuần trước. Không ai biết anh ấy ở đâu nên rõ ràng anh ấy không thể nói điều đó. Đây là tin tức mà Kim Jong Un đã tuyên bố vào thứ 7. Tôi không nghĩ vậy. "

Trump dường như đang đề cập đến thông điệp của Kim Jong Un cho các công nhân ở nước này, được công bố trên truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên vào Chủ nhật (26/4) nhưng không trực tiếp rõ ràng.

Tuần trước theo một nguồn tin rằng; Hoa Kỳ đang theo dõi tình báo cho thấy Kim Jong Un đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Sau khi nguồn tin được công bố, cố vấn an ninh Quốc gia Robert O'Brien đã nói rõ; chính quyền Tổng thống Trump đang theo dõi chặt chẽ những tiến triển liên quan đến Kim Jong Un. "Chúng tôi đang theo dõi các báo cáo này rất chặt chẽ", cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào thứ ba tuần trước. "Như bạn đã biết, Triều Tiên là một xã hội rất khép kín. Không có báo chí tự do ở đó. Họ rất thận trọng với thông tin họ cung cấp về nhiều thứ, bao gồm cả sức khỏe của Kim Jong Un."

Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng cho biết; chính quyền Trump đang theo dõi sát sao những phát triển liên quan đến Kim. "Chúng tôi đang theo dõi tình hình rất sắc bén"- ông nói với Fox News vào hôm thứ 5. .

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...