Tổng thống Trump nói rằng; loại thuốc này có ‘hứa hẹn lớn', nhưng Fauci không chi tiền cho nó

Cập nhật: 20:38 | 28/03/2020
Bất chấp sự nhiệt tình của Tổng thống Donald Trump đối với thuốc hydroxychloroquine để điều trị coronavirus, tổ chức tài trợ liên bang do Tiến sĩ Anthony Fauci đứng đầu, đã không chi bất kỳ khoản tiền nào cho nó và các thử nghiệm lâm sàng được cho là bị tụt hậu so với các nghiên cứu khác
tong thong trump noi rang loai thuoc nay co hua hen lon nhung fauci khong chi tien cho no
Hình ảnh minh hoạ

Trong một cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng tuần trước, Trump cho biết; hydroxychloroquine, được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét, lupus và viêm khớp dạng thấp, cũng cho thấy “hứa hẹn to lớn" về việc chống lại coronavirus. Ông nói: ”Tôi nghĩ nó sẽ rất tuyệt,”; "Chúng tôi đang nhanh chóng nghiên cứu loại thuốc này."

Nhưng Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm Quốc gia không tài trợ cho bất kỳ nghiên cứu nào về hydroxychloroquine. Cơ quan này, cho biết thêm rằng ; đang "xem xét" các thử nghiệm kiểm tra thuốc hoặc chloroquine tương tự như một phương pháp điều trị tiềm năng cho nghiên cứu Covid -19. Trên trang web của mình, NIAID đề cập đến một số liệu pháp thuốc mà nó hỗ trợ để chống lại coronavirus nhưng không phải hydroxychloroquine.

Cơ quan nghiên cứu và phát triển nâng cao y sinh, một cơ quan liên bang khác, cũng liệt kê các biện pháp coronavirus trên trang web của mình, nhưng hydroxychloroquine không nằm trong số đó.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...