Tổng thống Trump đã đáp ứng các tiêu chí của CDC để chấm dứt sự cách ly và được bác sĩ cho phép trở lại lịch trình hoạt động

Cập nhật: 10:09 | 11/10/2020
Theo một bản ghi nhớ mới từ bác sĩ của ông- Tiến sĩ Sean Conley, được công bố vào tối thứ Bảy, ngày 10/10.
tong thong trump da dap ung cac tieu chi cua cdc de cham dut su cach ly va duoc bac si cho phep tro lai lich trinh hoat dong
Hình ảnh minh hoạ

Bản

ghi nhớ cho biết; Tổng thống Trump đã đáp ứng các tiêu chí từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ để chấm dứt việc cách ly, nhưng không cho biết Tổng thống Trump đã nhận được xét nghiệm coronavirus âm tính kể từ lần đầu tiên xét nghiệm dương tính với virus vào tuần trước. Tuy nhiên, đó không phải là tiêu chí để xóa bỏ sự cách ly. "Chiều nay, tôi vui mừng thông báo rằng ngoài việc Tổng thống đáp ứng các tiêu chí của CDC về việc ngừng cách ly an toàn, mẫu PCR COVID sáng nay cho thấy, theo các tiêu chuẩn đã được công nhận, ông ấy không còn bị coi là nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác”.

Tiến sĩ Conley viết rằng; đã 10 ngày kể từ khi Tổng thống Trump bắt đầu có các triệu chứng, đã không bị sốt trong "hơn 24 giờ" và sau các xét nghiệm chẩn đoán, "không còn bằng chứng về việc virus đang tái tạo tích cực." Tiến sĩ Conley đã không giải thích đầy đủ những gì "xét nghiệm chẩn đoán nâng cao" mà Tổng thống đã nhận được. Ví dụ, ông không tiết lộ liệu cái gọi là nuôi cấy virus có được thực hiện hay không? Quá trình mà các nhà khoa học cố gắng lây nhiễm các tế bào sống để xem liệu có virus đang hoạt động hay không?

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy ( 10/10) đã tổ chức sự kiện công khai đầu tiên kể từ khi được chẩn đoán, có bài phát biểu mang tính chính trị cao trước những người ủng hộ tại Nhà Trắng. Ông hiện dự kiến ​​sẽ tổ chức ít nhất 3 cuộc biểu tình trực tiếp vào tuần tới, bắt đầu từ thứ Hai (12/10) tại Florida. Tiến sĩ Conley nói rằng, ông ấy sẽ tiếp tục theo dõi Tổng thốngTrump "khi ông ấy trở lại một lịch trình hoạt động."

Các quan chức, bao gồm cả Tiến sĩ Conley vẫn chưa tiết lộ thời điểm Tổng thống có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi xét nghiệm dương tính vào tuần trước, điều này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm ông lây nhiễm và mức độ lây nhiễm.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...