Tổng thống Nga nói Covid-19 là một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử

Cập nhật: 08:48 | 29/06/2020
Nga trong 24 giờ qua ghi nhận thêm 6.791 ca nhiễm và 104 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên 634.437 và tổng số người chết lên 9.073. Nga là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số người mắc bệnh Covid-19, sau Mỹ và Brazil. 

Ngày 28/6, phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya 1, Tổng thống Vladimir Putin nói: “Covid-19 là một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất. Và quả thực nó khá nặng nề".

Tổng thống Putin lưu ý đến tình trạng hệ thống y tế của Nga thực sự căng thẳng và cho biết, rất nhiều người ở Nga vẫn đang được điều trị và chưa khỏi bệnh. Ông nói rằng, cần phải có những đánh giá thực tế và cho rằng Nga có mọi cơ hội để "vượt qua giai đoạn khó khăn này với ít tổn thất nhất" khi hành động thích hợp và kịp thời.

Theo Tổng thống Nga, tình hình khó khăn cần tới vai trò lãnh đạo để vượt qua những thách thức mà đất nước phải đối mặt và không buông xuôi trong bất kỳ kịch bản nào.

tong thong nga noi covid 19 la mot trong nhung cuoc khung hoang toi te nhat trong lich su
Moscow đã qua đỉnh dịch nhờ các biện pháp xét nghiệm và phát hiện sớm Covid-19. (Nguồn: AP)

Chính phủ nước này cũng cho biết dù tình hình dịch đã giảm nhiệt, song họ vẫn chuẩn bị phương án để đối phó với kịch bản làn sóng lây nhiễm mới bùng lên vào mùa thu.

Hôm nay, thế giới ghi nhận hơn 10,2 triệu ca nhiễm và gần 504.000 người chết do Covid-19, tình hình dịch ở khu vực châu Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...