Tổng thống cũng phải cuốc bộ vì tắc đường

Cập nhật: 00:22 | 06/10/2017
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã buộc phải đi bộ 2 km dưới trời nóng khi đang trên đường đến tham dự một cuộc diễu hành quân sự nhưng bị tắc đường.

Sau 30 phút chờ đợi trong ôtô, ông Widodo đã quyết định xuống đường đi bộ để tham dự lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội Indonesia vào ngày 5/10.

tong thong cung phai cuoc bo vi tac duong
 Tổng thống Joko Widodo và các quan chức chính phủ cuốc bộ dưới trời nắng nóng

Theo tin từ Phủ Tổng thống, ông Widodo cùng các quan chức chính phủ cấp cao bị kẹt xe khi đang trên đường tới Cilegon, thành phố cảng cách Jakarta khoảng hai tiếng rưỡi lái xe

Đoạn video cho thấy ông Widodo đi bộ cùng đội ngũ nhân viên an ninh trong khi đám đông người dân đi đường la lớn và hô vang tên ông.

Hành động của ông Widodo đã làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội.

Nhiều người thắc mắc tại sao lãnh đạo của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á lại phải cuốc bộ đến dự sự kiện, sao cảnh sát, an ninh không cho dẹp đường hoặc đưa ông lên trực thăng.

Trong khi đó có người ủng hộ ông Widodo khi cho rằng hành động của ông là tấm gương về sự tiết kiệm và gần gũi với dân chúng.

Indonesia nổi tiếng với “đặc sản” kẹt xe, đặc biệt thủ đô Jakarta, nơi được mệnh danh là một trong những thành phố có tình trạng tắc đường tồi tệ nhất thế giới./.

  • Xin chờ trong giây lát...