Vụ án có nhiều người theo dõi

Tôi vẫn khẳng định TS Phạm Thanh Hải là một nhân tài

Cập nhật: 07:56 | 02/04/2019
Dẫu sao đây cũng chỉ là cảm nhận của cá nhân, nhưng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền lợi cho Phạm Thanh Hải, người được tiếp xúc với tất cả hồ sơ vụ án, nhận định của ông cũng rất cần được tham khảo.
toi van khang dinh ts pham thanh hai la mot nhan tai
Cây Mác ca được trồng ở Điện Biên

Trong cuộc đời chinh chiến trận mạc và đã từng sống với đủ các loại người, nhưng tôi chưa bao giờ ngưỡng mộ và khen một ai, nhưng sau nhiều lần vào trại tạm giam gặp Phạm Thanh Hải, tôi đã phải thốt lên:

Không còn nghi ngờ gì nữa, chú là một nhân tài, chú là báu vật của Quốc gia, đất nước Việt nam nghèo khó rất cần những người con ưu tú như chú, dân tộc này đất nước này, không thể đối xử với chú như vậy. Tôi thề có trời đất sẽ cùng chú đi đến ngày chú được minh oan. Đúng vậy, ở cái thời buổi cơ chế thị trường này, tìm được một con người có tâm, có đức lại có tầm như Phạm Thanh Hải là vô cùng hiếm.

Hải là người đi tiên phong trong cuộc Cách mạng 4.0. Hải có tư duy đột phá, đặc biệt là tư duy kinh tế, các bạn đọc kỹ và suy ngẫm thật kỹ bản tự khai của Phạm Thanh Hải tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà nội mà tôi đã đăng tải trên FB, các bạn mới thấy Hải là con người phi thường thế nào.

Dự án Cây Mác ca mà Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà nội kết tội cho Hải là lừa dối các nhà đầu tư để chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, thì ngày 16/3/2018, bản tin VTV1, lúc 19h đã đưa tin: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phái đoàn Việt nam thăm Úc, Thủ tướng đã mời các nhà đầu tư Úc ăn thử hạt Mác ca trồng tại Việt nam và chứng kiến lễ ký kết hợp tác về cây Mác ca giữa Bộ nông nghiệp hai nước. Thành quả ngày hôm nay công đầu thuộc Tiến sĩ Phạm Thanh Hải, người đã tiên phong đưa cây Mác ca về trồng tại Việt nam.

toi van khang dinh ts pham thanh hai la mot nhan tai
Cố Phó thủ tướng Nguyễn Công Tạn là người rất tâm đắc với dự án Mác ca

Đưa cây Mác ca vào trồng ở Việt nam, đã nói lên tầm nhìn hơn người của Phạm Thanh Hải. Nhưng các bạn hãy nghiên cứu kỹ Dự án Học làm giàu, mới là tâm huyết của một nhà khoa học tài năng Phạm Thanh Hải. Học làm giàu chính là xương sống của mô hình Hệ SInh Thái Thịnh Vượng (hay còn gội là Hệ sinh thái IDT). Hải đã từng nói với tôi, khi tôi vào trại tạm giam gặp Hải:

“Khoa học làm giàu đã có từ lâu đời, nó cũng như bộ môn Toán, lý. Hóa…, nhưng chưa có ai hệ thống và tổng kết nó, em đã mất 10 năm vừa sưu tầm vừa nghiên cứu các tài liệu về học và làm giàu trên thế giới và em đang ứng dụng vào thực tiễn.

Dự án Học Làm Giàu được Bộ khoa học và công nghệ đánh giá cao, năm 2013, tại diễn đàn APEC…tại Đài loan, Công ty IDT đã trình bày dự án Học làm giàu trước ban Giám khảo và các nhà đầu tư khu vực Châu á Thái bình dương và Dự án Học Làm giàu đã nhận được giải thưởng cũng như sự quan tâm của bạn bè trên thế giới”

Học làm giàu chính là tư duy đột phá của Tiến sĩ Phạm Thanh Hải, rất tiếc là dự án chuẩn bị gặt hái thì tháng 10.2015 Phạm Thanh Hải bị bắt tạm giam, thế là dự án đang dang dở phải dừng lại (mời các bạn xem kỹ bản tự khai của Hải tại Cơ quan cảnh sát điều tra mới thấy Tư duy kinh tế hơn người của Phạm Thanh Hải).

Tôi tin là, với quá nhiều tài liệu chứng cứ chứng minh Phạm Thanh Hải là một nhân tài, một người tiên phong trong cuộc Cách mạng 4.0, người con ưu tú của dân tộc Việt nam, sẽ được minh oan tại phiên tòa gần đây.

LS Phạm Cương

  • Xin chờ trong giây lát...