Tôi có nên mách anh trai chuyện chị dâu ngoại tình?

Cập nhật: 17:13 | 11/03/2020
Vợ chồng tôi mới kết hôn được hơn một năm. Cả hai đều là giáo viên trung học. Nhà chồng tôi có hai anh em trai. Khác với chồng tôi chỉ biết trông vào cái lương “ba cọc ba đồng” thì vợ chồng anh tôi đều là người tháo vát, mở công ty tư nhân chuyên kinh doanh các mặt hàng điện lạnh, làm ăn ngày càng khấm khá.  

Nhiều khi vợ chồng tôi cũng muốn tham gia vào công việc kinh doanh của anh chị để kiếm thêm chút ít nhưng anh sợ chúng tôi chỉ quen dạy học, không quen với thương trường, không làm được. Thấy anh có ý như vậy chúng tôi cũng không nài ép làm gì. Ngoài việc kinh tế hạn hẹp, vợ chồng tôi sống rất hòa hợp hạnh phúc trong cảnh thanh bạch của nhà giáo.

Bất ngờ một hôm tôi đưa học sinh đi tham quan làng cổ Đường Lâm cách Hà Nội chừng dăm chục cây số. Buổi trưa trong khi học sinh nghỉ ngơi, tôi với hai người bạn gái rủ nhau đi dạo quanh xem phong cảnh, tình cờ bắt gặp một đôi trai gái từ trong “nhà nghỉ” bước ra đi về phía chiếc ô-tô du lịch đỗ gần đó.

Bất ngờ tôi nhìn thấy người nữ có vóc dáng y như chị dâu của mình đang cặp kè với một người đàn ông lạ hoắc như một đôi nhân tình. Họ ôm eo nhau rất tình tứ. Tôi liền núp sau hai người bạn gái để nhìn cho rõ hơn và bỗng giật thót mình vì người đàn bà đó chính là chị dâu tôi. Tôi đứng ngây người ra trố mắt nhìn đúng vào lúc chị ấy cũng ngoái lại nhìn thấy tôi. Chị vội vã mở cửa xe chui vào cùng với bạn tình và chiếc xe từ từ lăn bánh về phía Hà Nội.

Ngay tối hôm ấy tôi nói chuyện với chồng về những gì chính tôi thấy tận mắt, rõ ràng đôi tình nhân vừa trong “nhà nghỉ” bước ra. Chồng tôi há hốc mồm vì quá ngạc nhiên. Chúng tôi liền vào trang facebook của chị xem hết các ảnh xem có thấy hình ảnh nào có người đàn ông đi cùng với chị không. Nhưng chỉ thấy những bức ảnh gia đình anh chị mới đi chơi Sa Pa về. Những bức ảnh có lẽ ai nhìn vào cũng thấy là họ rất hạnh phúc bên nhau.

Ảnh mang tính minh họa

Anh chị đều trẻ đẹp và đang độ sung mãn, lại ăn mặc cũng đẹp cùng với hai đứa con một trai, một gái trông rất khôi ngô, khi thì đứng phất cờ trên đỉnh Fansipan, khi thì vui vẻ ngồi ăn trong nhà hàng. Ai ngờ người vợ trong bức ảnh đó lại đi “nhà nghỉ” với nhân tình và cũng có ai ngờ người đàn ông trong ảnh dáng vẻ rất tự tin với nụ cười mãn nguyện lại bị vợ cho “mọc sừng” mà không hề hay biết.

Không sao hiểu nổi người chị dâu xinh đẹp giỏi giang mà vợ chồng tôi hằng ngưỡng mộ lại là một người ăn ở hai lòng như vậy. Chúng tôi cũng rất ái ngại cho người anh trai quá tin tưởng vợ, ngày đêm vật lộn với thương trường để gia đình có cuộc sống sung túc lại là người bị phản bội một cách đáng thương. Phận làm em, chúng tôi không biết phải xử sự thế nào với cuộc gặp tình cờ này? Nói thật hết với anh thì gia đình anh sẽ lục đục có thể đổ vỡ, tội nghiệp hai đứa cháu mà chúng tôi rất yêu quý. Nhưng biết mà không nói cũng không đành.

Người vợ vừa ngừng lời thì người chồng ngồi im nghe từ nãy đến giờ mới lên tiếng:

- Vợ chồng tôi bàn soạn với nhau một hồi lâu chưa tìm ra cách gì. Tôi cho rằng phải nói thật với ông anh vì nếu chuyện này để lâu chưa biết hậu quả sẽ thế nào. Vợ tôi lại cho rằng nói hết với anh có khi hậu quả còn tai hại hơn. Giữa lúc đó thì có tiếng chuông gọi cửa. Tôi vửa mở cửa ra thì bà chị dâu xuất hiện ngay trước mặt với nụ cười gượng gạo trên môi nói rằng chị đi qua ghé vào thăm cô chú. Tôi nghĩ có lẽ chị muốn nói chuyện riêng với vợ tôi nên tôi xin phép ra ngoài có tí việc thì chị nói ngay:

- Tôi chắc cô đã nói chuyện với chú về sự việc trưa nay rồi nên chú cứ ngồi đây, chị em trong nhà chưa bao giờ giấu nhau chuyện gì cả. Trưa nay ở trên làng cổ Đường Lâm chắc em ngạc nhiên lắm phải không – Chị thân mật cầm bàn tay vợ tôi – Chị và anh đó cũng tò mò đi xem phong cảnh làng cổ, thấy người ta nói đẹp lắm mà hôm nay mới đến được. Trời nắng nóng quá nên bọn chị kéo nhau vào “nhà nghỉ” có điều hòa nói chuyện cho mát. Vừa lúc ra về thì gặp em đưa học sinh đi tham quan. Chị định gọi em nhưng vì đi nhờ xe anh ấy nên phải đi luôn. Phải nói là phong cảnh làng cổ cũng đẹp em nhỉ!

Vợ tôi cũng cười vẻ thân thiện nhưng chưa biết nói thế nào.

- Chị biết cô chú có thể thông cảm cho chuyện đi chơi với bạn trai hôm nay của chị. Anh ấy là bạn thân của chị từ hồi còn đi học nhưng nếu chuyện này đến tai anh Tuấn thì có thể tan cửa nát nhà, hơn ai hết chị biết tính anh ấy. Cô chú hiểu điều đó thì giữ kín cho chị, chị không bao giờ quên ơn. May mà hiện nay chỉ có hai cô chú biết chuyện này, nếu cô chú không nói thì không ai biết được.

Tôi thật không ngờ chị dâu lại nói thẳng tuột ra như vậy nên cả hai vợ chồng cứ ngồi ngẩn ra nhưng rồi tôi cũng phải lên tiếng:

- Đúng là vợ em vừa kể với em về chuyện đó. Em cũng biết tính anh Tuấn rất nóng nên vợ chồng đang bàn nhau phải giữ kín chuyện này thì vừa hay chị đến. Thực lòng chúng em rất quý anh chị, không bao giờ muốn gia đình anh chị tan vỡ, chị cứ yên tâm. Nhưng em nghĩ dù chỉ là tình bạn, chị cũng phải dừng ngay chuyện đó lại!

Chị nhìn chúng tôi vẻ cảm động:

- Em nói đúng, chị sẽ nghe em, vì chuyện này đến tai anh Tuấn thì rất nguy hiểm. Ngừng một lát chị nói - Thấy các em vất vả chị thương lắm chứ. Chị định bàn với anh cho cô chú góp cổ phần vào công ty của anh chị. Mỗi cổ phần hiện nay là 300 triệu thì sẽ có thu nhập hàng tháng khoảng 15 triệu. Nếu các em thiếu vốn chị cho vay thêm đừng ngại.

Người chồng kể tiếp:

- Ngồi thêm lúc nữa, chị Nga ra về sau khi nắm tay vợ tôi rất chặt như ngầm hẹn ước với nhau. Nhưng thú thật với anh là sau khi chị ra về chúng tôi rất băn khoăn. Chuyện này mà giấu người anh ruột thì khác gì mình tham tiền mà đồng lõa với chuyện ngoại tình của chị dâu. Nhưng nói với anh tôi thì có lợi gì hay chỉ làm tan vỡ nhanh hơn? Chính vì thế chúng tôi đến đây. Tôi hay theo dõi nhiều chương trình tư vấn của chuyên gia trên Đài FM và Báo Tuổi trẻ và Đời sống, tôi rất hy vọng nhà tâm lý sẽ cho chúng tôi một lời khuyên.

Cho con mượn điện thoại chơi game phát hiện bố ngoại tình

Tôi suy nghĩ một lát rồi trả lời:

- Trước hết hãy gạt chuyện chị Nga định giúp đỡ em chồng sang một bên. Ta có nên nói với anh Tuấn hay không, không phải vì lý do này. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm tư vấn, tôi cảm thấy bài toán này chưa giải được vì còn thiếu dữ liệu. Sao gia đình đang hạnh phúc như vậy mà chị Nga lại ngoại tình? Biết đâu cuộc hôn nhân của họ có vấn đề gì đó tạo ra sự hẫng hụt mà mình chưa biết? Thí dụ như anh Tuấn bị yếu sinh lý chẳng hạn. Vợ anh ấy cũng là con người, ai chẳng có ham muốn bản năng? Tôi khuyên cả hai, nhất là chị nên gần gũi chị Nga và khéo léo tìm ra nguyên nhân thực sự của vấn đề và tuần sau chúng ta sẽ bàn tiếp. Vì bây giờ đàn ông bị yếu sinh lý tôi gặp khá nhiều.

Quả nhiên đúng một tuần sau họ đến gặp tôi và dự đoán của tôi đã đúng. Anh Tuấn nhìn bề ngoài là một người đàn ông bình thường nhưng chuyện phòng the của anh rất yếu tuy rằng họ đã có hai mặt con. Từ khoảng gần 3 năm nay, khả năng sinh lý của anh tự nhiên giảm sút hẳn. Anh luôn tìm mọi lý do trốn tránh trách nhiệm “làm chồng”, thậm chí không muốn đụng chạm vào vợ vì sợ vợ nổi hứng lên mình không đáp ứng được.

Nhiều lần chị Nga chủ động lắm thì anh đành miễn cưỡng chiều nhưng chỉ chưa được một phút là “hết phim”. Vì vậy chị luôn bị ức chế, khuyên chồng đi bác sĩ khám xem thế nào thì chồng nổi nóng văng tục không chịu và buông xuôi bảo vợ muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm. Nhưng tôi nghĩ anh tức lên thì nói thế thôi chứ đàn ông có vợ đẹp mà không làm được gì càng ghen khủng khiếp.

Tôi khuyên người em trai phải tìm cách gần gũi anh và thuyết phục anh đi gặp bác sĩ. Không ngờ ông thày giáo này còn sáng tạo hơn bịa ra nói với anh là chính mình cũng bị như vậy và bác sĩ điều trị bằng liệu pháp bổ sung hormone testosterone vài tuần là chuyển biến trông thấy. Với trình độ y học bây giờ chuyện đó là chuyện nhỏ, tội gì mình có điều kiện mà không chữa? Cuối cùng ông anh đã nghe em.

Rồi tôi bận nhiều việc cũng quên đi cho đến một hôm bất ngờ người em gọi điện cho tôi vui vẻ báo tin là việc điều trị của anh Tuấn tiến triển tốt và gia đình họ lại hạnh phúc như xưa. Anh cám ơn rất nhiều về lời khuyên của tôi. Tôi dặn thêm: - Còn chuyện xảy ra ở Đường Lâm đừng nói với anh ấy làm gì nếu chị ấy đã dừng lại.

Có tiếng cười vui vẻ: - Vâng, em cũng nghĩ thế!

Trịnh Trung Hòa

  • Xin chờ trong giây lát...