Vụ tranh chấp tại BVĐK HòaBình, Hải Dương:

Tòa bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

Cập nhật: 15:09 | 01/11/2019
Liên quan đến vụ tranh chấp tại Công ty Cổ phần BVĐK Hòa Bình, có địa chỉ tại phường Hải Tân, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương, sau nhiều ngày nghị án, sáng nay, 1/11/2019, TAND tỉnh Hải Dương đã tiến hành tuyên án. Phía nguyên đơn không có mặt trong buổi tuyên án này.  
toa bac don kien yeu cau khoi kien cua nguyen don

TAND tỉnh Hải Dương cho biết, áp dụng các điều khoản trong Luật Doanh nghiệp 2005, 2014; Nghị định 78/2015 về Đăng Ký Doanh nghiệp; Thông tư 45/2013 của Bộ Tài Chính hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và khấu hao tài sản cố định, Tòa xử:

Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện khởi kiện của ông Nguyễn Đức Huân và yêu cầu độc lập của bà Phạm Thị Chiển về nội dung như: Tuyên cuộc họp Hội đồng quản trị ngày 24/12/2018 của công ty cổ phần ĐKBV Hòa Bình là trái pháp luật; tuyên hủy các biên bản và nghị quyết từ ngày 24/12/2018; tuyên hủy các văn bản do bà Nguyễn Thị Thu Trang, Chủ tịch HĐQT công ty dương nhiệm, ký; Không công nhận tư cách CT HĐQT của ông Trần Văn Thắng theo GCN ĐKKD lần thứ 5(2013) và tư cách CT HĐQT của bà Nguyễn Thị Thu Trang theo GCN ĐKKD vào năm 2017.

Ngoài ra, Tòa cũng cho biết, Tòa cũng không chấp nhận yêu cầu của ông Phạm Hải Dương và bà Phạm Hải Ninh về khôi phục HĐQT với ông Dương, khôi phục thành viên Ban Kiểm soát với bà Ninh.

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu của bà Phạm Thị Chiển về việc công nhận thỏa thuận của các đương sự về việc công nhận tư cách cổ đông của ông Huân nhưng không công nhận tư cách cổ đông của bà Loan, ông Hùng và ông Hoàn.

Nguyên đơn là ông Nguyễn Đức Huân và người có quyền và nghĩa vụ liên quan là bà Phạm Thị Chiển phải chịu án phí nhưng do cả hai đã trên 60 tuổi nên được miễn án phí sơ thẩm.

Trước đó, báo Điện tử Tầm nhìn cũng đã đăng tải các bài phản ánh thông tin diễn biến phiên tòa và quá trình cấu trúc BVĐK Hòa Bình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thêm những thông tin liên quan đến quá trình xây dựng, phát triển cũng như một số vấn đề liên quan đến câu chuyện xung quanh mâu thuẫn của các cổ đông của công ty trong thời gian qua.

Được biết, một số cổ đông của công ty đã liên tục gây rối, làm mất ANTT, vi phạm pháp luật trong bệnh viện nhiều lần trong nhiều tháng qua. Phía lãnh đạo BV đã ghi âm, quay phim, chụp ảnh lại quá trình trên, mời Công an TP Hải Dương đến làm việc, cung cấp đầy đủ các tư liệu, bằng chứng, có biên bản kèm theo. Thế nhưng, cho đến nay, phía Công ty vẫn chưa nhận được bất kỳ một thông báo xử lý nào từ phía Cơ quan Công an. Báo ĐT Tầm nhìn sẽ tìm hiểu sự việc trên và sớm thông tin đến bạn đọc.

Hải Yến

  • Xin chờ trong giây lát...