Tổ tư vấn của Thủ tướng khảo sát huyện Chư Sê và Đak Đoa

Cập nhật: 12:19 | 06/09/2019
Nhằm giúp tỉnh Gia Lai xây dựng chiến lược phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới, ngày 5-9, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên-nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam làm trưởng đoàn đã đi thăm, khảo sát tình hình kinh tế-xã hội ở 2 huyện Chư Sê và Đak Đoa; tham quan một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông. 
to tu van cua thu tuong khao sat huyen chu se va dak doa
Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Huyện ủy Chư Sê. Ảnh: Hà Duy/GLO

Qua đi khảo sát tiềm năng về phát triển kinh tế, tham quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp và làm việc với lãnh đạo 2 huyện Chư Sê và Đak Đoa, các thành viên trong Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế ở các địa phương, nhất là những tiềm năng về phát triển các loại cây công nghiệp dài ngày, cây dược liệu và du lịch. Tại buổi làm việc, các thành viên trong Tổ tư vấn cũng đưa ra một số ý kiến góp ý cho 2 huyện Chư Sê và Đak Đoa nhằm khai thác được các tiềm năng, thế mạnh để thúc đẩy kinh tế-xã hội ở địa phương, trong đó chú trọng việc định hướng giúp người dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang tính bền vững; tiếp tục có thêm những chính sách và mở rộng cơ chế để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn để khai thác các tiềm năng về nông nghiệp, du lịch. Đồng thời, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nhằm bao tiêu sản phẩm cho người nông dân.

to tu van cua thu tuong khao sat huyen chu se va dak doa
Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ tìm hiểu vùng trồng khoai lang Lệ Cần, huyện Đak Đoa. Ảnh: Hà Duy/GLO

Cũng dịp này, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã đi tham quan, tìm hiểu tình hình sản xuất kinh doanh của Nhà máy đường An Khê, Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu rau quả DOVECO Gia Lai, khu rừng thông để xây dựng sân gofl và vùng trồng khoai lang Lệ Cần ở Đak Đoa.

Hà Duy/GLO

  • Xin chờ trong giây lát...